Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh Nguyễn Hữu Nhật kiểm tra công tác phòng chống lụt bão trên địa bàn

Trước tình hình diễn biến phức tạp về thời tiết và các hồ thuỷ điện Hoà Bình, Tuyên Quang, Thác Bà mở cửa xả lũ, nước sông Lô dâng cao khiến nhiều nơi có nguy cơ ngập lụt. Chiều ngày 09/9/2024 lãnh đạo huyện Phù Ninh tổ chức kiểm tra công tác phòng chống, khắc phục lụt bão trên địa bàn.

Đoàn kiểm tra do Đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư HU, Chủ tịch UBND huyện – Trưởng đoàn cùng các đồng chí Nguyễn Long Giang – Uỷ viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Ngọc Bích – Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tổ chức Huyện uỷ; đồng chí Lê Kim Đính – Uỷ viên BTV, Chủ nhiệm Uỷ ban Kiểm tra Huyện uỷ; lãnh đạo Ban Tuyên Giáo Huyện uỷ; Công an huyện; Ban Chỉ huy quân sự huyện; phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn; Văn phòng HĐND&UBND huyện; Xí nghiệp Thuỷ nông Phù Ninh đã trực tiếp kiểm tra tại xã Bình Phú, An Đạo, Tiên Du. Đoàn đã kiểm tra hiện trạng hoạt động của các cống tiêu thoát nước dưới đê; các khu vực có nguy cơ ngập úng, sạt lở. Hiện tại trên địa bàn huyện Phù Ninh có khoảng hơn 1.000 hộ dân và một số doanh nghiệp đang sinh sống, làm việc phía bên ngoài đê trên địa bàn các xã ven sông Lô. Tại buổi kiểm tra đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Nhật yêu cầu các địa phương: Tăng cường trực 24/24 h với phương châm “4 tại chỗ” tại những nơi xung yếu, có nguy cơ sạt lở cao; đặt biển cảnh báo nguy hiểm tại các khu vực sạt lở; nghiêm cấm các bến đò ngang hoạt động chở người qua sông; chỉ đạo các xã theo dõi chặt chẽ diễn biến mưa, lũ; thông tin kịp thời đến người dân khu vực có nguy cơ ngập lụt để chủ động phòng, tránh; xây dựng các phương án, kịch bản với các tình huống có thể xảy ra tập trung lực lượng sẵn sàng ứng cứu, di dời người và tài sản của người dân khi có ngập lụt đến nơi an toàn; đảm bảo không để xảy ra thiệt hại về người và tài sản.