Ban vận động Cứu trợ tỉnh Phú Thọ trao 1 tỷ đồng hỗ trợ huyện Phù Ninh khắc phục thiệt hại do bão số 3

(Phù Ninh)- Ngày 19/9/2024, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đã trao kinh phí hỗ trợ cho nhân dân huyện Phù Ninh để khắc phục thiệt hại do bão số 3. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo Công an tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; các đồng chí Uỷ viên BTV Huyện uỷ, lãnh đạo một số phòng, đơn vị.

Trong thời gian qua, do ảnh hưởng của hoàn lưu bão số 3 cộng với việc các hồ thủy điện xả lũ làm mực nước sông Lô dâng lên cao trên mức báo động 3 đã làm một số xã trên địa bàn huyện Phù Ninh bị ngập úng cục bộ, nhiều tài sản, công trình đê điều, thủy lợi bị sạt lở, hơn 300 ha hoa màu, thủy sản của người dân trên địa bàn huyện bị thiệt hại; gần 1000 hộ dân với hơn 4000 nhân khẩu phải di dời đến nơi an toàn, ước tính thiệt hại trên 30 tỷ đồng. Trên tinh thần quyết liệt, khẩn trương và nỗ lực cao nhất, với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị cùng các cấp, ngành, địa phương và người dân, đến nay, công tác khắc phục hậu quả thiên tai trên địa bàn huyện đã và đang được triển khai thực hiện có hiệu quả, không có thiệt hại về người xảy ra, cuộc sống người dân cơ bản từng bước dần ổn định.

Đại tá Nguyễn Minh Tuấn – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh trao số tiền hỗ trợ 1 tỷ đồng của Ban vận động Cứu trợ tỉnh cho nhân dân huyện Phù Ninh khắc phục thiệt hại do bão số 3.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Đại tá Nguyễn Minh Tuấn đã gửi lời chia sẻ với những thiệt hại của nhân dân trên địa bàn huyện. Đồng thời, biểu dương địa phương đã chủ động, tích cực thực hiện các biện pháp phòng, chống bão lũ, giảm thiểu tối đa thiệt hại xảy ra trên địa bàn. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trao 1 tỷ đồng từ nguồn Quỹ cứu trợ tỉnh hỗ trợ huyện Phù Ninh khắc phục hậu quả thiên tai. Đồng chí mong muốn, huyện sẽ chỉ đạo, sử dụng nguồn hỗ trợ đúng mục đích, đúng đối tượng. Tranh thủ các nguồn huy động hợp pháp khác để khắc phục hậu quả, hỗ trợ các gia đình bị ảnh hưởng nặng nề, góp phần sớm ổn định cuộc sống cho người dân.

Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện đã cảm ơn tình cảm, sự chia sẻ, hỗ trợ của các ban, ngành từ Trung ương và tỉnh Phú Thọ dành cho huyện, mong muốn thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm của tỉnh để huyện Phù Ninh phát triển ổn định, sớm hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Huyện cam kết sẽ sử dụng có hiệu quả nguồn kinh phí hỗ trợ khắc phục hậu quả sau cơn bão số 3.