Phù Ninh: Tiến độ thực hiện các nội dung diễn tập khu vực phòng thủ huyện năm 2024

Để chuẩn bị tốt các nội dung diễn tập khu vực phòng thủ, ngày 13/9/2024,huyện Phù Ninh tổ chức Hội nghị nghe Ban Tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập phòng thủ huyện báo cáo tiến độ thực hiện các nội dung diễn tập phòng thủ huyện năm 2024.

Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các nội dung diễn tập

Thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phù Ninh năm 2024. Ban Chỉ huy quân sự huyện đã phối hợp với các cơ quan chức năng của huyện và đơn vị chuyên môn tham mưu Huyện uỷ, HĐND, UBND huyện chỉ đạo xây dựng văn bản, văn kiện và các công trình trong căn cứ chiến đấu giả định chuẩn bị thực hiện nhiệm vụ diễn tập phòng thủ huyện năm 2024. Huyện uỷ, UBND huyện đã ban hành Chỉ thị, Quyết định, Kế hoạch, thành lập các tiểu ban tổ chức thực hiện nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phù Ninh năm 2024 và hệ thống văn bản chỉ đạo khác. Văn kiện diễn tập các khối, các cơ quan đã tiến hành xây dựng hệ thống kế hoạch, văn kiện của các ngành hoàn thành khoảng trên 90% công việc để tổ chức luyện tập mẫu. Công tác bảo đảm cho luyện tập, diễn tập của thị trấn Phong Châu được chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, sẵn sàng bước vào luyện tập, diễn tập làm đáy cho huyện. Hệ thống hầm hào, xây dựng căn cứ chiến đấu giả định đã hoàn thành các phần việc đảm bảo tiến độ. Công tác đảm bảo được triển khai, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành phần tại các vị trí diễn tập.

Phát biểu chỉ đạo và kết luận tại hội nghị thường trực Huyện uỷ Phù Ninh: đề nghị các thành viên Ban Tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ huyện thực hiện nhiệm vụ đảm bảo yêu cầu kế hoạch đề ra; các cơ quan, đơn vị phối hợp chặt chẽ với các đơn vị lực lượng vũ trang xây dựng kịch bản, thực hiện đồng bộ công tác chuẩn bị, triển khai các phương án thực hành diễn tập sát với tình hình thực tế tại địa phương đáp ứng yêu cầu đề ra, bảo đảm an toàn tuyệt đối về người, vũ khí, trang bị và phương tiện.