Kiểm tra tiến độ xây dựng, sửa chữa căn cứ chiến đấu giả định trong khu vực phòng thủ huyện năm 2024

(Phù Ninh)- Chiều ngày 13.8.2024, Đồng chí Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đã đi kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị cho cuộc diễn tập KVPT huyện năm 2024. Cùng đi có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó bí thư, Chủ tịch UBND huyện; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện.

Thời gian qua, mặc dù thời tiết diễn biến bất thường nhưng các cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang huyện Phù Ninh đã khắc phục mọi khó khăn, “vượt nắng, thắng mưa”, tổ chức tiến hành các nội dung cuộc diễn tập KVPT huyện đúng theo kế hoạch, phương án đã được phê duyệt. Đến thời điểm này, các hạng mục căn cứ chiến đấu giả định gồm phòng họp, nhà làm việc của Huyện ủy, UBND huyện, các phòng, ban, ngành, MTTQ, các đoàn thể huyện, nhà sa bàn, hầm chữ A, hầm ngủ, giao thông hào, công sự chiến đấu…đang được triển khai khẩn trương với tinh thần trách nhiệm, ý chí quyết tâm cao, phấn đấu hoàn thành các hạng mục công trình đúng thời gian quy định. Trực tiếp kiểm tra các vị trí cụ thể của khu căn cứ giả đinh, lãnh đạo huyện Phù Ninh ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị của lực lượng vũ trang huyện, yêu cầu tiếp tục hoàn chỉnh hệ thống văn kiện, bảo đảm đúng theo ý định, lịch diễn tập của Ban Chỉ đạo Diễn tập của tỉnh; tiếp tục xây dựng, sửa chữa hoàn chỉnh khu căn cứ chiến đấu giả định; quan tâm, chăm lo cho các lực lượng tham gia. Xác định đây là nhiệm vụ trọng tâm nên cần huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự phối hợp chặt chẽ giữa các cơ quan ban ngành của huyện; thường xuyên kiểm tra, giám sát, đôn đốc lực lượng thi công, đảm bảo chất lượng các hạng mục đúng yêu cầu, góp phần phục vụ kịp thời cho nhiệm vụ diễn tập KVPT huyện vào tháng 10-2024.