Bộ chỉ huy quân sự Tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phù Ninh năm 2024

(Phù Ninh)- Sáng ngày 12/8/2024, Đại tá Nguyễn Đình Cương – Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh đã có buổi kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) huyện Phù Ninh năm 2024. Cùng đi có các đồng chí đại diện lãnh đạo các phòng, đơn vị của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Trung tá Lê Quang Khoa – Ủy viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí lãnh đạo một số phòng, ban, đơn vị của UBND huyện.

Theo kế hoạch, diễn tập KVPT huyện Phù Ninh được tổ chức vào tháng 10/2024. Hiện nay, các hạng mục cải tạo căn cứ giả định đang được huyện gấp rút triển khai sửa chữa, cải tạo như đường đi, hệ thống hầm, hào diễn tập,… Đoàn công tác của Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã nghe lãnh đạo huyện Phù Ninh báo cáo công tác chuẩn bị tổ chức diễn tập KVPT huyện năm 2024 và kiểm tra thực tế tại các vị trí cụ thể của khu căn cử giả định tại thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh. Đại tá Nguyễn Đình Cương yêu cầu Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT huyện Phù Ninh cần khẩn trương hoàn thiện cải tạo các hạng mục trong tháng 8, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc để đảm bảo tiến độ xây dựng, sửa chữa khu vực căn cứ giả định; chuẩn bị tốt các điều kiện như: khẩu hiệu, maket, sa bàn mô phỏng cho các hội nghị chỉ đạo, điều hành, hệ thống hầm hào theo đúng quy định,… Bên cạnh đó, huyện cũng cần chủ động trong công tác chuẩn bị từ văn kiện, cơ sở vật chất,… để đảm bảo chất lượng các hạng mục, chuẩn bị kỹ lưỡng về nhân lực, vật lực, tổ chức luyện tập, diễn tập theo đúng kịch bản, sẵn sàng bước vào thực hiện nhiệm vụ diễn tập đạt kết quả cao nhất.