Ban CHQS huyện Phù Ninh tổ chức bắn đạn thật đánh giá kết quả huấn luyện Tự vệ các trường THPT và Ngân hàng Nông nghiệp huyện

(Phù Ninh)- Sáng 15/8/2024, tại thao trường bắn Lữ đoàn Thông tin 604, Quân khu 2, Ban Chỉ huy Quân sự huyện Phù Ninh tổ chức kiểm tra bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK bài 1 ban ngày đánh giá kết quả huấn luyện Tự vệ năm 2024. Dự buổi kiểm tra có Trung tá Lê Quang Khoa- UV BTV Huyện ủy, Chỉ huy Trưởng Ban CHQS huyện, các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Ban CHQS huyện; lãnh đạo Ngân hàng Nông nghiệp huyện, Trường THPT Phù Ninh, Trường THPT Tử Đà và Trường THPT Trung Giáp. Tham gia kiểm tra bắn đạn thật có 104 đồng chí là chiến sỹ Tự vệ của 4 cơ quan, đơn vị là: Ngân hàng Nông nghiệp, Trường THPT Phù Ninh, Trường THPT Tử Đà và Trường THPT Trung Giáp.

Tại buổi kiểm tra bắn đạn thật các đồng chí chiến sỹ Lực lượng Tự vệ của 4 đơn vị đã tiến hành bắn đạn thật bằng súng tiểu liên AK bài 1, ban ngày, số lượng đạn 9 viên ở 3 tư thế đứng bắn không bệ tỳ, quỳ bắn không bệ tỳ và nằm bắn có bệ tỳ ở khoảng cách 100m với các mục tiêu bia số 4, bia số 7 và bia số 8. Với sự chuẩn bị chu đáo, cùng với tinh thần trách nhiệm, ý thức chấp hành nghiêm quy định về an toàn bắn và bảo đảm an toàn vũ khí nên trong suốt quá trình kiểm tra, các chiến sĩ tự vệ đã thực hiện tốt bài bắn đạn thật, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang thiết bị. Kết quả 100% quân số tham gia bắn đạn thật đạt yêu cầu, trong đó có 75% đạt kết quả khá, giỏi.

Thông qua đợt huấn luyện nhằm giúp các chiến sỹ Tự vệ có bản lĩnh chính trị vững vàng, vận dụng linh hoạt vào thực tế, góp phần giữ vững trật tự, an toàn xã hội tại cơ quan, đơn vị.