day
,
00
/
month
/
0000
Tiếng Việt
English
Thứ Sáu, 08/11/2024, 04:32 (GMT+7)
(Phù Ninh)- Ngày 8/11 Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm năm 2024, đồng chí Nguyễn Long Giang – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) huyện Phù Ninh chủ trì hội nghị. Tham gia hội nghị có lãnh đạo phòng Nông nghiệp & PTNT; các thành viên Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP huyện Phù Ninh; lãnh đạo các UBND các xã: Lệ Mỹ, Phú Lộc, Tiên Du, An Đạo và Tiên Phú và đại diện các chủ thể có sản phẩm tham gia đánh giá.
Trong đợt này, huyện Phù Ninh có 5 sản phẩm từ các tổ chức, cá nhân và hộ sản xuất kinh doanh tham gia đó là: bưởi Phú Lộc, bánh sắn Kim Quyên, rượu nếp cái hoa vàng Đại Ngọc Tửu, gà đồi Lệ Mỹ, trà hoà tan Mộc Quy Hương. Có một sản phẩm chè xanh Ô long là sản phẩm tham gia đánh giá lại đạt chuẩn 4 sao cấp tỉnh.
Tại hội nghị, các thành viên hội đồng đã cùng nhau thảo luận về các yếu tố cần hoàn thiện của từng sản phẩm như thương hiệu, mẫu mã bao bì và thông tin trên bao bì sản phẩm. Đặc biệt, hội đồng cũng đưa ra các ý kiến góp ý để các đơn vị sản xuất khắc phục các hạn chế, cải tiến chất lượng, từ đó nâng cao giá trị và tính cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường, đồng thời khẳng định dấu ấn đặc trưng của địa phương.
Kết quả đánh giá cho thấy cả 5 sản phẩm đều có tiềm năng đạt OCOP 3 sao cấp huyện; sản phẩm chè xanh Ô long tiếp tục hoàn thiện hồ sơ để Hội đồng OCOP tỉnh xét duyệt, đánh giá lại và ra quyết định phân hạng. Qua đây, huyện Phù Ninh không chỉ khẳng định vị trí trong chương trình OCOP mà còn thúc đẩy các đơn vị sản xuất, các chủ thể không ngừng nâng cao chất lượng, gia tăng sức cạnh tranh cho sản phẩm đặc trưng của địa phương trên thị trường.