Phù Ninh: Tổ chức giám sát triển khai, thực hiện chương trình thanh niên huyện Phù Ninh giai đoạn 2021-2030

(Phù Ninh)- Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào TTN; Chương trình công tác kiểm tra, giám sát của BTV, UBKT Huyện đoàn năm 2024; BTV huyện đoàn đã ban hành quyết định thành lập đoàn giám sát thực hiện chương trình phát triển thanh niên huyện Phù Ninh. Đoàn giám sát do đồng chí Bí thư Huyện đoàn làm trưởng đoàn; các đồng chí là đại diện của các phòng Giáo dục và đào tạo huyện; Phòng Nội vụ huyện; Phòng LĐTB&XH huyện; Phòng Y tế huyện. Ngày 19/8/2024 đã tổ chức giám sát trực tiếp tại UBND xã Phú Mỹ và UBND xã Tiên Du.

Tại hội nghị giám sát triển khai, thực hiện Chương trình phát triển thanh niên, Đoàn giám sát đã được nghe UBND xã Phú Mỹ và UBND xã Tiên Du báo cáo kết quả thực hiện cùng với đó là thảo luận các ý kiến tham gia của các thành viên trong đoàn giám sát.

Đoàn giám sát làm việc tại xã Phú Mỹ.

Kết luận hội nghị Trưởng đoàn giám sát đã đánh giá thực chất kết quả Chương trình phát triển thanh niên giai đoạn 2021-2030: Công tác nâng cao chất lượng đào tạo nghề và Đào tạo việc làm bền vững cho thanh niên; phát triển nguồn nhân lực; Bảo vệ và nâng cao chăm sóc sức khỏe cho thanh niên. Triển khai hiệu quả các chính sách phát triển thanh niên; tạo cơ chế, môi truờng để thanh niên tham gia phát triển kinh tế - xã hội và khởi nghiệp; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật; cung cấp, hỗ trợ dịch vụ đối với thanh niên; Phát huy vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên, đặc biệt là vai trò của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Hội Liên hiệp Thanh niên.

Đoàn giám sát làm việc tại xã Tiên Du.

Qua công tác kiểm tra, giám sát, sơ kết, tổng kết đánh giá việc thực hiện chương trình phát triển thanh niên đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức, đơn vị và các tầng lớp nhân dân trong việc thực hiện các Quy định, Quyết định của Đảng và Nhà nước về công tác thanh niên. Buổi giám sát được thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm, hiệu quả, đảm bảo được mục đích và nội dung đề ra.