Phù Ninh: Đoàn viên thanh niên tham gia hỗ trợ nhân dân khắc phục hậu quả sau Cơn bão số 3

(Phù Ninh)- Những ngày qua, cùng với các cấp, ngành, các cơ sở Đoàn, Đội đã và đang nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ người dân khắc phục hậu quả của bão, lũ, sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, ngay sau khi nắm thông tin tình hình về sức ảnh hưởng của cơn bão, Ban Thường vụ Huyện đoàn đã chỉ đạo các đơn vị thành lập 07 đội hình thanh niên tình nguyện tại các xã ven đê và vận động đông đảo đoàn viên, thanh niên trên toàn huyện chung tay tham gia giúp người dân di chuyển đồ đạc, sơ tán người đến nơi an toàn; đảm bảo tài sản cho nhân dân; đắp đê ngăn lũ;…

Ngay sau đợt mưa bão, với phương châm “Nước rút đến đâu, dọn sạch đến đó”, Ban Thường vụ Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo tổ chức các đội hình thanh niên tình nguyện tại chỗ cùng với sự hỗ trợ của các cơ sở Đoàn, Đội trên địa bàn tập trung ra quân làm vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, khơi thông dòng chảy, kênh mương, đường giao thông, dọn dẹp, sửa chữa, dựng lại cơ sở vật chất,… giúp người dân sớm ổn định cuộc sống. Đã có 300 lượt đoàn viên, thanh niên tham gia.

Trong dịp này, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã hỗ trợ công cụ, dụng cụ (trị giá 3,5 triệu đồng) khắc phục hậu quả của bão, lũ cho đội thanh niên tình nguyện. Ban Thường vụ Huyện đoàn sẽ tiếp tục chỉ đạo các cấp bộ Đoàn, Đội tiếp tục triển khai các hoạt động hỗ trợ để giúp đỡ nhân dân khắc phục hậu quả sau mưa bão, sớm ổn định lại cuộc sống.