LĐLĐ huyện Phù Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2023-2024, Triển khai nhiệm vụ năm học 2024 -2025

(Phù Ninh)- Sáng ngày 20/9/2024, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Phù Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Công đoàn năm học 2023-2024 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ công tác Công đoàn năm học 2024-2025. Tới dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ban Dân vận Huyện uỷ; lãnh đạo phòng GD & ĐT huyện, các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên LĐLĐ huyện và 58 đồng chí là Chủ tịch Công đoàn cơ sở (CĐCS) khối trường học trên địa bàn huyện.

Hiện nay, LĐLĐ huyện Phù Ninh đang trực tiếp quản lý 58 CĐCS khối trường học với tổng số 1.370 CBVCLĐ. Trong năm học 2023- 2024, LĐLĐ huyện Phù Ninh đã chỉ đạo và triển khai các hoạt động công đoàn theo đúng kế hoạch; thực hiện tốt chức năng chăm lo, đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đội ngũ CBNGNLĐ; công tác tuyên truyền, giáo dục được đẩy mạnh; thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tổ chức tốt các hoạt động chung sức xây dựng Nông thôn mới, đô thị văn minh và các cuộc vận động của ngành triển khai. Hoạt động chăm lo các đối tượng chính sách, đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn được LĐLĐ huyện và các CĐCS tích cực hưởng ứng, cụ thể trong dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, LĐLĐ huyện và các CĐCS đã tặng quà cho các đoàn viên, nhà giáo, người lao động có hoàn cảnh khó khăn và các cháu học sinh vượt khó học giỏi 67 suất quà với tổng số tiền 33,5 triệu đồng; Thăm hỏi tặng quà cho 112 đoàn viên có hàn cảnh khó khăn với tổng số tiền trên 50 triệu đồng. Cùng với đó CĐCS thường xuyên tổ chức thăm hỏi, động viên đoàn viên và người thân khi ốm đau, hỗ trợ nhà giáo, người lao động bị bệnh hiểm nghèo, gia đình và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các ngày lễ, ngày tết,... Nhân dịp Tết Thiếu nhi 1/6, trao thưởng cho con CBNGNLĐ có thành tích tốt trong học tập với số tiền trên 350 triệu đồng. Bên cạnh đó đoàn viên công đoàn còn tích cực tham gia ủng hộ, giúp đỡ các hộ bị ảnh hưởng bởi cơn bão số 3, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện do các cấp, các ngành phát động: Hiến máu tình nguyện; ủng hộ quỹ vì người nghèo, quỹ đền ơn, đáp nghĩa; tặng quà các gia đình chế độ chính sách,... với số tiền trăm triệu đồng.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện Phù Ninh tặng Cờ thi đua của LĐLĐ tỉnh cho Công đoàn trường Tiểu học Phù Lỗ.

Dịp này, để ghi nhận những thành tích của các tập thể, cá nhân thuộc LĐLĐ huyện Phù Ninh có thành tích xuất sắc trong hoạt động Công đoàn và phong trào thi đua năm học 2023-2024, Tổng LĐLĐ Việt Nam đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân; LĐLĐ tỉnh tặng Cờ thi đua cho 1 tập thể, tặng bằng khen cho 3 tập thể và 4 cá nhân; LĐLĐ huyện tặng giấy khen cho 6 tập thể và 20 cá nhân; Công đoàn ngành Giáo dục tỉnh tặng giấy khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn năm học 2023-2024.