Chú trọng công tác phát triển Đảng là học sinh

(Phù Ninh)- Xác định công tác phát triển đảng viên mới là nhiệm vụ chính trị quan trọng, thường xuyên trong công tác xây dựng Đảng ở cơ sở. Căn cứ hướng dẫn số 03-HD/TU ngày 31/7/2023 về tiêu chuẩn, quy trình bồi dưỡng, kết nạp đảng viên là học sinh, sinh viên. Thực hiện các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Huyện ủy Phù Ninh và Sở GD&ĐT Phú Thọ về việc bồi dưỡng và kết nạp đảng viên mới là học sinh. Thực hiện kế hoạch số 08-KH/CB ngày 08/4/2024 của chi bộ Trường THPT Trung Giáp về kế hoạch bồi dưỡng và kết nạp đảng năm 2024.

Thực hiện Quyết định số 820-QĐ/HU của BTV Huyện ủy Phù Ninh ngày 9/9//2024 về kết nạp đảng viên, chiều 11/9/2024, Chi bộ trường THPT Trung Giáp đã long trọng tổ chức Lễ kết nạp đảng viên cho quần chúng Nguyễn Cẩm Ly- một học sinh ưu tú, tiêu biểu của nhà trường. Với những thành tích xuất sắc trong 3 năm học tập, rèn luyện cũng như tham gia các hoạt động Đoàn như: Đạt giải nhất cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên, nhi đồng cấp Tỉnh năm 2023; Đạt danh hiệu “Học sinh 3 tốt” cấp tỉnh năm 2024; Đạt danh hiệu HSG 3 năm liền và hiện nay là tân sinh viên của Học viện hành chính quốc gia với điểm xét tuyển 3 môn đạt 27,5 điểm, em Nguyễn Cẩm Ly là học sinh đầu tiên của trường được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Nhận thức được tầm quan trọng trong công tác bồi dưỡng và phát triển đảng, đặc biệt là nguồn từ học sinh, Chi ủy Chi bộ trường THPT Trung Giáp sẽ tiếp tục chú trọng công tác bồi dưỡng, giúp đỡ 19 quần chúng là học sinh ưu tú đã qua lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng tiếp tục cố gắng, phấn đấu, trau dồi, rèn luyện để được đứng trong hàng ngũ của Đảng.

Đẩy mạnh công tác phát triển đảng viên trong chi bộ có ý nghĩa quan trọng, thể hiện sự tiếp nối các thế hệ của Đảng, làm tăng thêm sinh lực, trí tuệ, sức trẻ cho Đảng, góp phần xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh.