Ngày 14 tháng 06 năm 2024

Tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ Bảy, HĐND tỉnh khóa XIX và kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện Phù Ninh khóa XXIII.

(Phù Ninh)-Ngày 27/11, Tổ đại biểu HĐND tỉnh khu vực huyện Phù Ninh gồm các đại biểu: Ông Hà Đức Quảng – TUV, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Bà Nguyễn Thị Tố Uyên – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Ông Đào Ngọc Thắng – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện và các ông bà đại biểu HĐND huyện đã có buổi tiếp xúc cử tri 3 xã Liên Hoa, Lệ Mỹ và Phú Mỹ trước kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh và kỳ họp thứ 7 HĐND huyện Phù Ninh khóa 23. 

Đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp xúc cử tri 3 xã Liên Hoa, Lệ Mỹ và Phú Mỹ trước kỳ họp

Tại buổi tiếp xúc, đại biểu HĐND tỉnh đã thông báo đến cử tri kết quả phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh trong năm 2023 và nội dung, chương trình của Kỳ họp thứ Bảy – HĐND tỉnh khóa XIX. Theo đó, Kỳ họp thứ Bảy – HĐND tỉnh khóa XIX dự kiến diễn ra ba ngày (từ ngày 6 – 8/12/2023). Tại kỳ họp sẽ đánh giá tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2023, đề ra phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; đồng thời, dự kiến xem xét thông qua và ban hành nhiều Nghị quyết quan trọng. Đại biểu HĐND huyện đã thông báo tới cử tri dự kiến nội dung kỳ họp thứ Bảy HĐND huyện Phù Ninh khóa XXIII, kết quả nổi bật nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội năm 2023, những nhiệm vụ trọng tâm năm 2024.


Cử tri của 3 xã Liên Hoa, Lệ Mỹ và Phú Mỹ bày tỏ sự vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh, của huyện đạt được trong năm 2023, đồng thời có 8 ý kiến đến HĐND và các cơ quan chức năng như: Mong muốn Nhà nước quan tâm hơn nữa đến công tác sửa chữa một số tuyến đường giao thông qua các xã, đảm bảo thuận tiện cho việc đi lại và giao thương hàng hóa của bà con nhân dân; tiếp tục nâng cấp hệ thống kênh mương nội đồng, cống thoát nước đảm bảo phục vụ sản xuất. Một số vị trí đất bị xô bồi do thi công tuyến đường Âu Cơ tràn xuống diện tích đất lúa và cống thoát nước, đề nghị đơn vị thi công sớm khắc phục dể đảm bảo canh tác của người dân; tuyến đường Chiến thắng Sông Lô đoạn qua khu 6 xã Lệ Mỹ xuống cấp, mong muốn được sửa chữa để đẩm bảo giao thông đi lại cho người dân…


Tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, Đại biểu HĐND tỉnh và lãnh đạo huyện Phù Ninh đã giải trình làm rõ một số ý kiến, kiến nghị thuộc thẩm quyền mà cử tri quan tâm. Đối với những kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu sẽ tổng hợp, báo cáo HĐND tỉnh và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết trong thời gian tới.
Quang Thái- TTVHTTDL &TT

TIN LIÊN QUAN

UBND HUYỆN LÀM VIỆC VỚI THỊ TRẤN PHONG CHÂU VỀ TIẾN ĐỘ XÂY DỰNG THỊ TRẤN ĐẠT CHUẨN ĐÔ THỊ VĂN MINH


LÃNH ĐẠO UBND HUYỆN LÀM VIỆC TẠI XÃ BẢO THANH, HẠ GIÁP, TRẠM THẢN


HỘI NGHỊ BAN THƯỜNG VỤ HUYỆN UỶ THƯỜNG KỲ THÁNG


TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC VĂN HÓA, CÔNG TÁC BẢO TỒN, TÔN TẠO VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI TÍCH NĂM 2024


HỘI NGHỊ THƯỜNG TRỰC HĐND HUYỆN THÁNG 6/2024