Ngày 18 tháng 07 năm 2024

TẬP HUẤN HƯỚNG DẪN NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC VĂN HÓA, CÔNG TÁC BẢO TỒN, TÔN TẠO VÀ PHÁT HUY GIÁ TRỊ DI TÍCH NĂM 2024

(Phù Ninh)-Ngày 12/6/2024, tại Hội trường UBND xã Trung Giáp, UBND huyện Phù Ninh tổ chức tập huấn nghiệp vụ công tác văn hóa, công tác bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích năm 2024. Dự và chỉ đạo lớp tập huấn có lãnh đạo phòng Quản lý Di sản văn hóa, Sở Văn hóa – Thể thao – Du lịch tỉnh;  phòng Văn hóa & Thông tin huyện; lãnh đạo cấp ủy, chính quyền xã Trung Giáp và hơn 200 đại biểu là cán bộ văn hóa xã, thị trấn, trưởng khu dân cư của 17 xã, thị trấn.

Tại lớp tập huấn, các đại biểu được giảng viên Sở Văn hoá, Thể thao và Du lịch và lãnh đạo phòng Văn hoá và Thông tin huyện hướng dẫn tổ chức các hoạt động và quản lý nhà văn hoá khu dân cư trên địa bàn huyện Phù Ninh.   Hướng dẫn thủ tục, hồ sơ thành lập câu lạc bộ Văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao các khu dân cư….

Các đại biểu tham dự tập huấn đã trao đổi, thảo luận và chia sẻ những kinh nghiệm, khó khăn, vướng mắc trong việc thực hiện nhiệm vụ quản lý di tích, lễ hội truyền thống ở địa phương để phát huy giá trị các di tích, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới.

 Trước đó, các đại biểu đã tham quan thực tế tại các nhà văn hoá khu dân cư xã Trung Giáp và điểm du lịch trải nghiệm đồi chè Trung Giáp.

Hội nghị tập huấn nhằm trang bị những kiến thức cơ bản về công tác quản lý di tích và tổ chức lễ hội cho cán bộ, công chức văn hóa – Xã hội các xã, thị trấn. Qua đó giúp cán bộ, công chức văn hoá nâng cao kỹ năng, nghiệp vụ cũng như xác định rõ hơn trách nhiệm trong công tác quản lý, tu bổ, tôn tạo và phát huy các giá trị của di tích trên địa bàn, đáp ứng được yêu cầu và các nhiệm vụ chuyên môn đặt ra trong điều kiện hiện nay.

Yến Nhi – TTVHTTDL & TT

TIN LIÊN QUAN

HỘI NGHỊ GIAO BAN KHỐI NỘI CHÍNH HUYỆN QUÝ II NĂM 2024


RA MẮT MÔ HÌNH “XỨ ĐẠO BÌNH YÊN” KHU 6, XÃ TIÊN PHÚ


LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN Ở PHÙ NINH


RA QUÂN PHỐI HỢP LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN XÂY DỰNG NTM ĐỢT 1 NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHÙ NINH


RA MẮT CÔNG ĐOÀN CƠ SỞ CÔNG TY TNHH NĂNG LƯỢNG MÔI TRƯỜNG TIANYU PHÚ THỌ