Ngày 23 tháng 06 năm 2024

Tập huấn Hướng dẫn kỹ thuật nuôi một số đối thượng thủy sản nước ngọt

(Phù Ninh)- Nhằm giới thiệu, khuyến cáo đưa vào sản xuất một số đối tượng thủy sản nước ngọt có hiệu quả kinh tế cao, đồng thời cập nhật bổ sung, nâng cao trình độ và tư vấn, hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng thủy sản, ngày 10/5/2024, Trạm Khuyến nông huyện Phù Ninh phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Phú Thọ tổ chức lớp tập huấn khuyến nông “Hướng dẫn kỹ thuật nuôi một số đối tượng thủy sản nước ngọt” cho khuyến nông viên cơ sở, cộng tác viên khuyến nông và nông dân chuyên nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện.

Tại lớp tập huấn, đồng chí Trần Văn Sang – giảng viên của Trung tâm Khuyến nông tỉnh đã truyền tải những nội dung như: Giới thiệu các mô hình nuôi thủy sản mới đạt hiệu quả kinh tế cao, các mô hình tổ chức liên kết sản xuất, tiêu thụ sản phẩm; Cách tiếp cận kỹ thuật nuôi mới, chăm sóc quản lý, phòng trị bệnh cho các đối tượng nuôi thủy sản có giá trị cao phù hợp với điều kiện địa phương, đảm bảo an toàn thực phẩm, đáp ứng nhu cầu thị trường hiện nay.
Lớp học diễn ra sôi nổi, tập trung; giảng viên và học viên cùng nhau trao đổi, hỏi đáp các vấn đề về chuyên môn, đồng thời học viên được trực tiếp thực hành các nôi dung lý thuyết. Chính vì vậy, chương trình tập huấn được đánh giá là khá phù hợp và có hiệu quả.

Qua tập huấn, các học viên đã được trang bị những kiến thức mới về kỹ thuật nuôi, phân tích đánh giá nhu cầu thị trường để áp dụng cho gia đình, địa phương nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển bền vững nghề nuôi thủy sản nước ngọt góp phần giải quyết việc làm, tăng thu nhập và bảo vệ môi trường sinh thái.

Hương Thơm (Trạm Khuyến nông)