Ngày 23 tháng 06 năm 2024

PHÙ NINH TỔ CHỨC NGÀY HỘI CHĂM SÓC SỨC KHỎE ĐOÀN VIÊN, NGƯỜI LAO ĐỘNG

(Phù Ninh)- Hưởng ứng “Tháng công nhân” và “Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động” năm 2024. Ngày 26/5/2024 Liên đoàn lao động (LĐLĐ) huyện Phù Ninh phối hợp với Trung tâm Y tế huyện Phù Ninh tổ chức ngày hội chăm sóc sức khỏe đoàn viên, người lao động năm 2024. Dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Long Giang – Ủy viên BTV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo: Ban Dân vận Huyện ủy, UBMTTQ Việt Nam huyện; Văn phòng Huyện ủy, Văn phòng HĐND – UBND huyện, phòng Y tế, phòng Lao động Thương binh & Xã hội, Bảo hiểm xã hội huyện, Trung tâm Y tế 2 chức năng huyện. Cơ quan thường trực, Ban Thường vụ, Ban Chấp hành LĐLĐ huyện; Chủ tịch công đoàn cơ sở và các đoàn viên, người lao động được khám sức khỏe miễn phí.


Tại ngày hội các y, bác sỹ đã tổ chức truyền thông, tư vấn về công tác chăm sóc sức khỏe và khám sức khỏe miễn phí cho 200 đoàn viên, người lao động đang làm việc tại các doanh nghiệp (Nơi có tổ chức Công đoàn) trên địa bàn huyện Phù Ninh. Ưu tiên công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn, CNLĐ làm việc trong môi trường độc hại có nguy cơ cao ảnh hưởng đến sức khỏe, bệnh nghề nghiệp và hỗ trợ cho các đoàn viên, người lao động với tổng trị giá 40 triệu đồng. Qua đó nhằm nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của đoàn viên, người lao động trong việc phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe, từ đó phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Tại chương trình LĐLĐ huyện Phù Ninh đã tặng 20 xuất quà hỗ trợ cho các đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn. Qua công tác tư vấn, khám sức khỏe, tỷ lệ sức khỏe đoàn viên, người lao động đạt trên 98%.


Việc tổ chức ngày hội chăm sóc sức khỏe giúp đoàn viên, người lao động được tuyên truyền, cập nhật kiến thức và thụ hưởng các dịch vụ cơ bản về chăm sóc sức khỏe, từng bước nâng cao công tác quản lý, chăm sóc sức khỏe toàn diện để nâng cao sức khỏe, tầm vóc, chất lượng cuộc sống của đoàn viên, người lao động trên địa bàn tỉnh Phú Thọ.

Anh Chiến – Hồng Nhung (Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông huyện)

TIN LIÊN QUAN

Khai giảng lớp đào tạo nghề “ Nuôi và phòng trị bệnh cho gà” tại xã Gia Thanh năm 2024.


Trung tâm GDNN – GDTX huyện bế giảng lớp sơ cấp nghề lắp đạt điện nội thất năm 2024.


LÃNH ĐẠO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI HUYỆN PHÙ NINH


Tổ chức Good People International Trao tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc


PHÙ NINH: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THÁNG 6