Ngày 18 tháng 04 năm 2024

PHÙ NINH TỔ CHỨC KHÁM SỨC KHỎE TUYỂN CHỌN, GỌI CÔNG DÂN NHẬP NGŨ VÀ THỰC HIỆN NGHĨA VỤ CÔNG AN NHÂN DÂN NĂM 2024

(Phù Ninh)- Để triển khai thực hiện tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024 đúng thời gian, bảo đảm yêu cầu đề ra, huyện Phù Ninh đã tổ chức khám sức khỏe cho các nam thanh niên trong độ tuổi thực hiện Luật NVQS tại Ban Chỉ huy quân sự huyện.


Trong ngày đầu tiên triển khai khám tuyển, 87 nam thanh niên trong độ tuổi từ 18 đến 25 của 2 xã Gia Thanh và Liên Hoa đã được tổ chức khám về thể lực chung như: chiều cao, cân nặng, huyết áp, ngoại khoa, thính lực, thính giác, dị tật… Các thanh niên của các địa phương đều hăng hái tham gia khám tuyển, đến đúng thời gian, địa điểm quy định và chấp hành tốt các yêu cầu khám tuyển. Em Hán Văn Tiến (khu 8, xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh) phấn khởi chia sẻ: “Em hiện tại đã có công việc ổn định ở Hà Nội, nhưng khi địa phương có thông báo tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ, em đã trở về địa phương để thực hiện nghĩa vụ của mình. Em mong muốn nếu có cơ hội sẽ được nhập ngũ, phục vụ quân đội để đóng góp một phần sức lực nhỏ bé cho quê hương, đất nước”.


Đồng chí Hồ Văn Quyết – Chủ tịch UBND xã Gia Thanh cho biết: “Xã Gia Thanh đã tích cực tuyên truyền, vận động các gia đình và các thanh niên thực hiện nghiêm túc theo quy định; đảm bảo chỉ tiêu đã đề ra”.
Theo Kế hoạch năm 2024, huyện Phù Ninh được giao gần 200 chỉ tiêu công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân năm 2024. Với phương châm, tuyển người nào chắc người đó, đảm bảo công bằng, dân chủ, công khai, đúng luật, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện Phù Ninh đã chỉ đạo chặt chẽ ngay từ khâu đăng ký, rà soát những thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ, đảm bảo đủ tiêu chuẩn, chất lượng. Trung tá Lê Quang Khoa – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện cho biết: “Ban CHQS huyện đã tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện, Hội đồng Nghĩa vụ quân sự huyện ban hành các văn bản, chỉ thị, nghị quyết về thực hiện công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ và thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân năm 2024; chỉ đạo các xã, thị trấn rà soát chặt chẽ, phúc tra, nắm chắc số lượng, chất lượng nguồn công dân trong độ tuổi thực hiện NVQS; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban, ngành đoàn thể tuyên truyền, vận động nhân dân hiểu về Luật NVQS. Các bước được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình, bảo đảm tiến độ, thời gian quy định. Địa điểm khám được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, công tác an ninh trật tự được đảm bảo”.


Việc tổ chức khám nghĩa vụ quân sự nhằm tuyển chọn những thanh niên có đủ điều kiện về sức khỏe, văn hóa, có phẩm chất đạo đức tốt, lý lịch rõ ràng để chuẩn bị tốt cho công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Trường Sơn – Hà Linh (Trung tâm VH – TT – DL và Truyền thông huyện)

TIN LIÊN QUAN

MÂM CƠM TRI ÂN VUA HÙNG NGÀY GIỖ TỔ


HỘI NÔNG DÂN HUYỆN TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC HỘI NĂM 2024


HUYỆN PHÙ NINH TIẾP TỤC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC VỤ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG- LỄ HỘI ĐỀN HÙNG VÀ TUẦN VĂN HÓA DU LỊCH ĐẤT TỔ NĂM GIÁP THÌN- 2024


Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo tại xã Phù Ninh


LÃNH ĐẠO TỈNH PHÚ THỌ THAM QUAN TRẠI VĂN HÓA VÀ GIAN TRƯNG BÀY MỘT SỐ SẢN PHẨM CỦA HUYỆN PHÙ NINH