Ngày 11 tháng 12 năm 2023

PHÙ NINH: TẬP HUẤN, TRIỂN KHAI THỰC HIỆN MÔ HÌNH “ỨNG DỤNG KHOA HỌC KỸ THUẬT VÀ CHẾ PHẨM SINH HỌC TRONG CHĂN NUÔI CHĂN NUÔI LỢN THƯƠNG PHẨM

(Phù Ninh)- Sáng ngày 10/11/2023, Hội nông dân tỉnh Phú Thọ tổ chức Tập huấn, triển khai thực hiện mô hình “Ứng dụng khoa học kỹ thuật và chế phẩm sinh học trong chăn nuôi chăn nuôi lợn thương phẩm tại xã Tiên Phú, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ” và bàn giao giống vật tư cho các hộ gia đình tham gia mô hình. Dự hội nghị có đại diện TW Hội Nông Dân Việt Nam, lãnh đạo Hội Nông dân tỉnh, lãnh đạo hội Nông dân, phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện Phù Ninh, đại diện cấp ủy, chính quyền xã Tiên Phú và các hộ gia đình tham gia mô hình, hội viên tham gia tập huấn.


Tại hội nghị tập huấn, 30 hội viên nông dân xã Tiên Phú đã được nghe giảng viên của Trường Đại học Hùng Vương truyền đạt các kỹ năng về chăn nuôi lợn thương phẩm, trong đó có các nội dung hướng dẫn cho nông dân cách chọn heo giống, kỹ thuật chăn nuôi theo từng giai đoạn sinh trưởng, lịch phòng bệnh bằng vắc xin, ghi chép nhật ký theo dõi trong suốt quá trình chăn nuôi. Bên cạnh đó, tại lớp tập huấn, các giảng viên đã trao đổi đánh giá thuận lợi, khó khăn trong những năm qua về giá cả thị trường, dịch bệnh gây ảnh hưởng đến vật nuôi, để từ đó đưa ra hướng giải pháp xử lý áp dụng trong thời gian tới.


Việc tập huấn tuyên truyền mô hình chăn nuôi lợn thương phẩm và bàn giao giống vật tư cho các hộ gia đình tham gia mô hình ứng dụng KHKT và chế phẩm sinh học trong chăn nuôi lợn là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm đảm bảo an sinh xã hội, giúp đỡ các hộ có hoàn cảnh khó khăn và các hộ có nhu cầu chăn nuôi trên địa bàn xã Tiến Phú có cuộc sống ổn định phát triển, góp phần phát triển kinh tế – xã hội của địa phương.
Kết thúc buổi tập huấn, các đồng chí lãnh đạo đã trao tổng số 70 con lợn và gần 8 tấn cám chăn nuôi cho 10 hộ gia đình tham gia mô hình trên địa bàn xã Tiên Phú.

Hà Linh- Anh Chiến- TTVHTTDLTT

TIN LIÊN QUAN

PHÚ NHAM ĐẦU TƯ TRÊN 2 TỶ ĐỒNG CẢI TẠO, NÂNG CẤP, XÂY MỚI HOÀN THIỆN THIẾT CHẾ NHÀ VĂN HÓA KHU DÂN CƯ


PHÙ NINH TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ NỒNG ĐỘ CỒN


UBND HUYỆN PHÙ NINH TỔ CHỨC HỘI NGHỊ THƯỜNG KỲ THÁNG 12


LƯU TIẾN DŨNG – MỘT TRONG 4 GƯƠNG MẶT XUẤT SẮC CỦA KHÁT VỌNG LẠC HỒNG 2023


Gặp mặt đoàn vận động viên tham dự hội khoẻ Phù Đổng tỉnh Phú Thọ lần thứ XIX năm 2023