Ngày 23 tháng 06 năm 2024

Phù Ninh: Tập huấn Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho cá nước ngọt

(Phù Ninh)- Ngày 24/4/2024, Trạm Khuyến nông huyện Phù Ninh tổ chức lớp tập huấn khuyến nông “Hướng dẫn kỹ thuật nuôi và phòng trị bệnh cho cá nước ngọt” cho khuyến nông viên cơ sở, cộng tác viên khuyến nông và nông dân chuyên nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện.


Trong 01 ngày tập huấn, các học viên đã được bồi dưỡng, cập nhật những kiến thức về phương pháp và kỹ năng khuyến nông; một số đối tượng cá nước ngọt có giá trị kinh tế và hình thức nuôi phổ biến hiện nay; kỹ thuật xây dựng ao nuôi, cải tạo ao nuôi và các yếu tố môi trường liên quan đến ao nuôi; kỹ thuật chọn giống, quản lý chăm sóc ao nuôi; phương pháp phòng và trị bệnh cho cá nuôi; thực hành kỹ thuật trộn các loại thuốc, vitamin vào thức ăn,….
Theo đánh giá của các học viên khi kết thúc lớp tập huấn, giảng viên có phương pháp truyền đạt dễ hiểu, nhiệt tình; chất lượng bài giảng tốt, nội dung khóa học thực tế và thiết thực. Thông qua tập huấn, các học viên được gieo lưu, trao đổi và học tập kinh nghiệm lẫn nhau, giúp ứng dụng đem lại hiệu quả cao trong nuôi trồng thủy sản. Sau tập huấn, học viên sẽ vận dụng tốt các kiến thức được học vào thực tế nuôi tại gia đình, đồng thời họ sẽ là các hạt nhân nòng cốt truyền đạt lại những kiến thức hữu ích tiếp thu được trong quá trình học đến bà con tại địa phương.

Hương Thơm (Trạm Khuyến nông)

TIN LIÊN QUAN

Khai giảng lớp đào tạo nghề “ Nuôi và phòng trị bệnh cho gà” tại xã Gia Thanh năm 2024.


Trung tâm GDNN – GDTX huyện bế giảng lớp sơ cấp nghề lắp đạt điện nội thất năm 2024.


LÃNH ĐẠO UBND HUYỆN PHÙ NINH LÀM VIỆC TẠI XÃ AN ĐẠO


THÀNH LẬP HỢP TÁC XÃ MAY MẶC VÀ BAO BÌ XÃ BÌNH PHÚ.


ĐẢNG BỘ XÃ BẢO THANH TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 70 NĂM NGÀY THÀNH LẬP ĐẢNG BỘ XÃ (15/6/1954-15/6/2024)