Ngày 21 tháng 02 năm 2024

PHÙ NINH TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ VI PHẠM QUY ĐỊNH VỀ NỒNG ĐỘ CỒN

(Phù Ninh)- Nhằm thực hiện hiệu quả công tác tuần tra kiểm soát đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn huyện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các trường hợp người điều khiển phương tiện sử dụng rượu, bia, nồng độ cồn vượt mức cho phép, góp phần kiềm chế tai nạn giao thông trong thời gian tới, Công an huyện Phù Ninh đã tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ.

Đội Cảnh sát Giao thông – Công an huyện Phù Ninh đã mở nhiều chuyên đề kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn. Trong đó, huy động tối đa lực lượng, tăng cường tuần tra, kiểm soát nhằm phát hiện, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là vi phạm quy định về nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ. Trong tháng, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Phù Ninh đã xử lý vi phạm 18 trường hợp vi phạm về nồng độ cồn với số tiền xử phạt hơn 85 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 5 trường hợp.

Ngoài ra, lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Phù Ninh cũng thực hiện tuần tra kiểm soát lưu động trên tuyến Quốc lộ 2, các tuyến đường chính tại trung tâm thị trấn Phong Châu; những địa bàn thường xảy ra tai nạn giao thông, để bố trí lực lượng chốt chặn, kiểm tra, xử lý vi phạm quy định về nồng độ cồn khi điều khiển phương tiện cơ giới đường bộ tham gia giao thông theo quy định của pháp luật. Đồng thời xử lý nghiêm các hành vi gây mất trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, lạng lách, đánh võng, đua xe trái phép và các lỗi vi phạm khác. Để giảm thiểu TNGT, thời gian tới, lực lượng Cảnh sát giao thông – Công an huyện Phù Ninh sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuần tra, kiểm tra, xử lý trường hợp vi phạm quy định về nồng độ cồn. Cùng với đó, mỗi người dân khi tham gia giao thông cần ý thức “đã uống rượu bia thì không lái xe”, góp phần kiềm chế TNGT, bảo đảm an toàn cho chính bản thân mình và cho mọi người cùng tham gia giao thông.