Ngày 21 tháng 02 năm 2024

PHÙ NINH: HỘI NGHỊ ĐÁNH GIÁ, PHÂN HẠNG SẢN PHẨM CHƯƠNG TRÌNH MỖI XÃ MỘT SẢN PHẨM, ĐỢT 2 NĂM 2023

(Phù Ninh)- Ngày 28/11/2023, huyện Phù Ninh tổ chức hội nghị đánh giá, phân hạng sản phẩm chương trình mỗi xã một sản phẩm, đợt 2 năm 2023. Dự hội nghị có đại diện Sở Công thương, Sở Khoa học Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Đào Ngọc Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng chương trình sản phẩm mỗi xã một sản phẩm huyện, các đồng chí lãnh đạo phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Kinh tế – hạ tầng, Tài chính – Kế hoạch, Y tế, Văn hóa – Thông tin, đại diện các xã, thị trấn có sản phẩm đánh giá, phân hạng và các chủ thể.

Đồng chí Đào Ngọc Thắng – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng chương trình sản phẩm mỗi xã một sản phẩm huyện phát biểu tại hội nghị.

Tại hội nghị, Hội đồng đánh giá đã nghe báo cáo đánh giá sơ bộ sản phẩm tham gia đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP đợt 2 năm 2023 gồm 9 sản phẩm: Nón lá Gia Thanh, Nón lá kỹ nghệ Gia Thanh, Bưởi tam hồng Liên Hoa, Mì gạo làng Vai Trị Quận, Mật ong hương ngàn Phú Nham, Nấm bào ngư xám Phù Ninh, Trứng gà đen Hạ Giáp, Thạch cao lá, Bánh chưng Đồng Cò. Các sản phẩm được đánh giá phân hạng được đánh giá cơ bản có nhiều cải tiến về chất lượng, xuất phát từ nhu cầu đời sống Nhân dân, nguyên vật liệu đều từ sản phẩm nông nghiệp do người dân làm ra và sẵn có tại địa phương; đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng; nhằm giữ gìn bản sắc văn hóa của các địa phương trên địa bàn huyện Phù Ninh. Tại hội nghị đánh giá, các thành viên hội đồng đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các sản phẩm với những nội dung như: Tên thương hiệu, mẫu mã bao bì, các thông tin trên bao bì sản phẩm… Đồng thời, Hội đồng cũng góp ý để chủ thể khắc phục một số tồn tại hạn chế nhằm tiếp tục hoàn thiện, nâng cao chất lượng, góp phần nâng hạng sản phẩm, nâng cao giá trị, sức cạnh tranh trên thị trường và khẳng định đặc trưng của địa phương. Các thành viên hội đồng sơ bộ đánh giá cả 9 sản phẩm đều đạt 3 sao.

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên Hội đồng đánh giá đã thảo luận, xem xét, góp ý hồ sơ cho các sản phẩm, các thành viên Hội đồng đã thống nhất để các sản phẩm trên đạt 3 sao như tổ tư vấn giúp việc đã báo cáo.

Anh Chiến – Hà Linh (TTVHTTDL & TT)