Ngày 21 tháng 02 năm 2024

NHÂN DÂN XÃ TIÊN PHÚ ĐỒNG LÒNG, CHUNG SỨC XÂY DỰNG XÃ NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO

(Phù Ninh)-Với mục tiêu về đích Nông thôn mới (NTM) nâng cao vào quý I năm 2024, xã Tiên Phú đang tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện hiến đất, góp công, góp sức, ủng hộ tiền xây dựng các công trình, làm đường giao thông nông thôn…Đến nay phong trào đang được lan tỏa rộng khắp, góp phần quan trọng thúc đẩy tiến độ xây dựng NTM nâng cao trên địa bàn.


Tuyến đường dài gần 700m của khu 10, xã Tiên Phú được hộ gia đình ông Phan Văn Toàn đang sinh sống tại thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ là con em quê hương ủng hộ xây dựng toàn bộ tuyến đường. Tuyến đường được thết kế mặt đường rộng 5,5m; nền đường 6,5 m, đạt tiêu chí đường cấp 5 miền núi với tổng kinh phí dự kiến trên 1 tỷ đồng. Các hộ dân sống ven tuyến đường đang tích cực,hưởng ứng, tự nguyện hiến đất, chặt cây, tháo dỡ hàng rào và các công trình kiến trúc trên đất để làm đường với tổng diện tích trên 3.000 m2. Ông Bùi Công Chung – Người dân khu 10, xã Tiên Phú là một trong những hộ hiến đất cho tuyến đường và tự nguyện chặt, hạ cây cối, tháo dỡ hàng rào, các công trình kiến trúc trên đất vui vẻ cho biết:“Trước đây con đường này nhỏ hẹp, đi lại rấtlà khó khăn, được gia đình ông Toàn ủng hộ xây dựngtuyến đường, tôi đã vận động gia đình tự nguyện hiến trên 300m2 đất và tự nguyện chặt, hạ cây cối, tháo dỡ hàng rào để xây dựng tuyến đường, bên cạnh đó tôi cũng vận động bà con nhân dân trong khu cùng tham gia hiến đất để địa phương sớm hoàn thành mục tiêu xây dựng xã NTM nâng cao vào năm 2024”.


Trên địa bàn xã Tiên Phú hiện có 7 dự án, trong đó có 3 dự án đường giao thông đang được triển khai thực hiện. Chỉ tính trong 10 tháng đầu năm 2023, nhân dân trên địa bàn xã Tiên Phú đã hiến hơn 8.000 m2 đất, hàng trăm mét tường rào cùng nhiều tài sản khác để làm đường giao thông nông thôn. Đến nay, xã đã có hơn 14 km đường ngõ xóm được cứng hóa, đảm bảo sáng -xanh-sạch-đẹp, đạt 85% theo tiêu chí NTM nâng cao. Đồng chí Nguyễn Văn Tích – Phó Chủ tịch UBND xã Tiên Phú cho biết: “Với mục tiêu về đích xã NTM nâng cao vào quý I năm 2024, trên địa bàn xã đang có nhiều dự án được triển khai thực hiện. Cấp ủy, chính quyền địa phương đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân tích cực ủng hộđể đảm bảo tiến độ theo yêu cầu đề ra”


Tính đến nay, xã Tiên Phú đã đạt 19/19 tiêu chí, trong đó còn 02 tiêu chí đạt thấp (tiêu chí số 17 về môi trường và tiêu chí số 18 về chất lượng môi trường sống); Về xây dựng khu dân cư kiểu mẫu, xã đã xây dựng 02 khu là khu 9 và khu 10. Đến nay cả 02 khu đã đạt 14/14 tiêu chí, 39/39 chỉ tiêu trong bộ tiêu chí khu nông thôn mới kiểu mẫu.
Cùng với sự đồng lòng, chung sức của người dân phong trào xây dựng NTM, NTM nâng cao trên địa bàn xã Tiên Phú đã đi vào chiều sâu, phát huy hiệu quả, tạo nên nền tảng, diện mạo mới cho nông thôn, nâng cao đời sống nhân dân. Đây là tiền đề vững chắc cho xã thực hiện thắng lợi nhiệm vụ về đích NTM nâng cao .

Trường Sơn- Anh Chiến- Hồng Nhung. Trung tâm VHTTDL&TT huyện.

TIN LIÊN QUAN

CHỦ TỊCH UBND HUYỆN CHỦ TRÌ HỘI NGHỊ NGHE BÁO CÁO NHỮNG VƯỚNG MẮC TRONG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LIÊN QUAN LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI TRÊN ĐỊA BÀN.


THÔNG BÁO Về việc mở cửa Thư viện đón Bạn đọc


CHỦ TỊCH UBND HUYỆN PHÙ NINH KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN


LỄ KỶ NIỆM NGÀY ĐỨC THÁNH MẪU ÂU CƠ GIÁNG TRẦN


XÃ PHÚ LỘC TỔ CHỨC BẾ MẠC, TRAO GIẢI GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI NAM NỮ MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024