Ngày 21 tháng 02 năm 2024

LƯU TIẾN DŨNG – MỘT TRONG 4 GƯƠNG MẶT XUẤT SẮC CỦA KHÁT VỌNG LẠC HỒNG 2023

(Phù Ninh)- Xuất sắc vượt qua Vòng Đấu trí và Tranh tài, em Lưu Tiến Dũng – học sinh trường THPT Phù Ninh đã mang cầu truyền hình trực tiếp lần thứ 2 về với huyện Phù Ninh, trở thành 1 trong 4 thí sinh sẽ góp mặt tại vòng Vô địch – Chung kết Gameshow “Khát vọng Lạc hồng 2023”, diễn ra vào ngày 17/12/2023 tới đây.

Đại diện Trường THPT Phù Ninh và gia đình, hàng xóm đến chúc mừng, động viên em Lưu Tiến Dũng.

Những ngày này, ngôi nhà nhỏ giữa làng quê thanh bình của em Lưu Tiến Dũng ở khu 3, xã Gia Thanh, huyện Phù Ninh luôn rộn ràng. Sau khi biết Dũng đạt giải nhất vòng Tranh tài gameshow “Khát vọng Lạc Hồng”, gia đình, họ hàng, làng xóm ai cũng phấn khởi, háo hức. Nhưng có lẽ, những người tự hào, vui mừng nhất là bố mẹ của em. Từ tiểu học đến THCS, THPT, Dũng đã luôn khiến bố mẹ yên tâm vì sự chăm chỉ, cần cù, luôn có thành tích tốt trong học tập. Anh Lưu Tiến Sỹ – bố của em Lưu Tiến Dũng không giấu được vui mừng chia sẻ: “Gia đình tôi ở quê, chủ yếu làm nông nên cũng vất vả, nhưng vợ chồng tôi luôn tạo điều kiện tốt nhất để cháu Dũng học tập tốt. Chúng tôi cũng thường xuyên động viên cháu cố gắng, phấn đấu học tập. Ở nhà, bên cạnh việc học, cháu Dũng cũng có giúp đỡ bố mẹ một số việc nhà. Vừa qua, cháu tham gia thi “Khát vọng Lạc Hồng” và lọt vào được đến Chung kết, gia đình cũng rất vui và phấn khởi”. 


Năm 2022, Dũng xem chương trình “Khát vọng Lạc Hồng” năm đầu tiên và rất ấn tượng với các bạn thí sinh. Ban đầu, mẹ chưa đồng ý cho Dũng tham gia vì muốn em tập trung ôn thi Đại học. Dũng đã thuyết phục bố mẹ đồng ý cho tham gia chương trình với suy nghĩ “tham gia để mở mang, học hỏi” chứ không đặt mục tiêu cụ thể. Nhưng càng vào những vòng thi sau, Dũng lại càng thể hiện sự xuất sắc. Là một cậu học sinh khiêm tốn và giản dị nhưng khi bước vào sân chơi lớn “Khát vọng Lạc Hồng”, Dũng đã chứng minh được bản lĩnh. Với phong thái tự tin, điềm đạm, chững chạc, cùng sự đồng hành, cổ vũ hết mình của gia đình, thầy cô, bạn bè, cậu học trò luôn biết chọn thời điểm để có sự bứt phá ngoạn mục, vượt qua 3 bạn còn lại để giành chiến thắng đầy kịch tính trong vòng Tranh Tài, bước vào chung kết. Dũng chia sẻ: “Em thấy Khát vọng Lạc Hồng là 1 sân chơi rất bổ ích, lý thú đối với lứa tuổi học sinh THPT chúng em. Bước vào Vòng Chung kết, em cũng đang cố gắng ôn luyện cả về kiến thức và kỹ năng. Các thầy cô ở trường và các bạn cũng luôn đồng hành và sát cánh để em có sự chuẩn bị tốt nhất. Em hy vọng bản thân sẽ đạt được kết quả tốt nhất ở sân chơi “Khát vọng Lạc Hồng”.


Thầy giáo Vũ Mạnh Trường – Phó Hiệu trưởng trường THPT Phù Ninh cho biết: “Khi em Lưu Tiến Dũng – học sinh lớp 12A7 lọt vào vòng Chung kết gameshow “Khát vọng Lạc Hồng” năm 2023, nhà trường xác định đây là một niềm vinh dự, cũng là nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Chúng tôi đã thành lập một tổ tư vấn gồm các thầy cô ở các bộ môn để hỗ trợ cho em Dũng. Bên cạnh đó, nhà trường cũng chuẩn bị cơ sở vật chất để sẵn sàng cho điểm cầu trực tiếp tại trường THPT Phù Ninh vào ngày 17/12/2023 tới đây”.
Với sự động viên tinh thần từ thầy cô, gia đình, bạn bè cùng những kiến thức sẵn có, tin rằng Lưu Tiến Dũng sẽ giành kết quả tốt nhất khi bước vào vòng chung kết. Bên cạnh đó, em cũng sẽ có nhiều thành công hơn nữa trong học tập và trên bước đường tương lai sau này.

Trường Sơn-Hà Linh- TTVHTTDLTT

TIN LIÊN QUAN

CHỦ TỊCH UBND HUYỆN CHỦ TRÌ HỘI NGHỊ NGHE BÁO CÁO NHỮNG VƯỚNG MẮC TRONG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LIÊN QUAN LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI TRÊN ĐỊA BÀN.


THÔNG BÁO Về việc mở cửa Thư viện đón Bạn đọc


CHỦ TỊCH UBND HUYỆN PHÙ NINH KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN


LỄ KỶ NIỆM NGÀY ĐỨC THÁNH MẪU ÂU CƠ GIÁNG TRẦN


XÃ PHÚ LỘC TỔ CHỨC BẾ MẠC, TRAO GIẢI GIẢI BÓNG CHUYỀN HƠI NAM NỮ MỪNG ĐẢNG MỪNG XUÂN GIÁP THÌN 2024