Ngày 18 tháng 07 năm 2024

LÃNH ĐẠO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI HUYỆN PHÙ NINH

(Phù Ninh)- Chiều ngày 20/6/2024, đoàn công tác của Sở Tài nguyên và Môi trường do đồng chí Phạm Văn Quang – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại huyện Phù Ninh về xây dựng Đề án sắp xếp, kiện toàn Văn phòng đăng ký đất đai. Tham gia đoàn công tác có các đồng chí đại diện lãnh đạo một số phòng, đơn vị thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường. Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Hữu Nhật – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Long Giang – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trưởng các đơn vị: phòng Tài nguyên và Môi trường, Nội vụ, Tài chính – Kế hoạch, Văn phòng HĐND và UBND huyện, Văn phòng đăng ký đất đai và phát triển quỹ đất.

Thực hiện Quyết định số 1731/QĐ-UBND ngày 30/6/2022 của UBND tỉnh Phú Thọ về việc tổ chức lại các đơn vị sự nghiệp công lập về lĩnh vực đất đai trực thuộc UBND huyện, thành, thị, tháng 7 năm 2022, huyện Phù Ninh đã thực hiện tổ chức lại Văn phòng đăng ký quyền sử dụng đất trực thuộc phòng Tài nguyên và Môi trường thành Văn phòng đăng ký đất đai và phát triển quỹ đất trực thuộc UBND huyện. Hiện nay, Văn phòng đăng ký đất đai và Phát triển quỹ đất huyện Phù Ninh có 29 cán bộ, viên chức, nhân viên hợp đồng. Trong 6 tháng đầu năm 2024, Văn phòng đã tiếp nhận 6.806 hồ sơ, đã thực hiện giải quyết 6.150 hồ sơ. Theo phương án dự thảo, bộ phận đăng ký đất đai sẽ được tổ chức lại thành chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai thuộc Văn phòng đăng ký đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường. Đối với Trung tâm Phát triển quỹ đất sẽ tổ chức lại Bộ phận Bồi thường giải phóng mặt bằng và phát triển quỹ đất thuộc UBND huyện thành Trung tâm Phát triển quỹ đất thuộc UBND huyện Phù Ninh.

Tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã thảo luận, trao đổi, nêu ý kiến về các vấn đề liên quan đến phương án nhân sự, tổ chức bộ máy để chi nhánh Văn phòng đăng ký đất đai và Trung tâm phát triển quỹ đất hoạt động hiệu quả sau khi tổ chức lại, đảm bảo thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ về lĩnh vực đất đai, bồi thường giải phóng mặt bằng trên địa bàn huyện.

Anh Chiến – Hà Linh (Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông Phù Ninh)