Ngày 23 tháng 06 năm 2024

LÃNH ĐẠO HUYỆN PHÙ NINH KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

(Phù Ninh)-Chiều 14/5/2024, đồng chí Nguyễn Long Giang – Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện Phù Ninh cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng, cơ quan chuyên môn thuộc huyện, lãnh đạo các xã Phú Nham, Tiên Du, Trị Quận, Hạ Giáp, An Đạo và xã Bình Phú đã đi kiểm tra tình hình sản xuất Nông nghiệp trên địa bàn.

Vụ Xuân năm nay, toàn huyện Phù Ninh gieo cấy được trên 2.321 ha lúa, đạt 100,94% kế hoạch. Trong đó, diện tích lúa lai chiếm trên 1.071 ha. Lúa chất lượng cao là 1.250 ha, đạt 100% so kế hoạch. Năng suất lúa bình quân ước đạt 65 tạ/ha. Sản lượng lúa ước đạt trên 15.091 tấn, bằng 107 so cùng kỳ. Về cây ngô tổng diện tích gieo trồng là trên 666 ha; bằng 99% so với cùng kỳ và đạt 102,6% so với KH. Năng suất dự kiến đạt 54 tạ/ha; sản lượng ước đạt trên 3.598 tấn. Qua kiểm tra, các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh yêu cầu các xã, thị trấn chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tiếp tục tuyên truyền đến bà con nông dân tăng cường công tác thăm đồng, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng, đặc biệt trong thời gian này thời tiết có những diễn biến bất thường do mưa, bão nên bà con nhân dân cần chủ động với phương châm “xanh nhà hơn già đồng” lúa chín đến đâu thu hoạch đến đó không để ảnh hưởng đến năng suất cây trồng, đồng thời hướng dẫn bà con nhân dân sau khi thu hoạch tiến hành cày ải, ngâm ủ các giống ngắn ngày cho năng suất cao để chuẩn bị cho vụ Hè Thu. Đoàn cũng đã kiểm tra tình hình phòng chống lụt bão tại các cống qua đê của xã Tiên Du, Hạ Giáp; thăm và kiểm tra vùng sản xuất nông nghiệp Công nghệ cao của huyện Phù Ninh thuộc địa phận xã An Đạo và Bình Phú có quy mô trên 60 ha.

Sau khi đi kiểm tra tình hình thực tế một số mô hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Long Giang đề nghị các địa phương chủ động triển khai các phương án phòng chống lụt bão, rà soát, tiến hành sửa chữa các công trình thủy lợi phục vụ sản xuất; đẩy mạnh cải tạo vườn tạp, tập trung chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh hại trên các loại cây trồng. Đối với vùng sản xuất nông nghiệp Công nghệ cao của huyện cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhân dân giải phóng mặt bằng bàn giao cho đầu tư thi công đúng tiến độ; kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp mạnh dạn đầu tư phát triển kinh tế, đồng thời tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng năng suất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó, lãnh đạo huyện cũng yêu cầu các cơ quan chuyên môn của huyện, các địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các mô hình trang trại phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập cho người dân, phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất năm 2024.

Hồng Nhung – Trường Sơn. Trung tâm VHTTDL&TT huyện

TIN LIÊN QUAN

Khai giảng lớp đào tạo nghề “ Nuôi và phòng trị bệnh cho gà” tại xã Gia Thanh năm 2024.


Trung tâm GDNN – GDTX huyện bế giảng lớp sơ cấp nghề lắp đạt điện nội thất năm 2024.


LÃNH ĐẠO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI HUYỆN PHÙ NINH


Tổ chức Good People International Trao tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc


PHÙ NINH: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THÁNG 6