Ngày 17 tháng 07 năm 2024

Khởi công công trình nhà nhân ái tại xã Tiên Phú

Ngày 27.10.2023, Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức lễ khởi công xây dựng “nhà nhân ái” cho gia đình ông Ngô Văn Thơ, khu 15 xã Tiên Phú. Tới dự có lãnh đạo Phòng công tác Đảng và công tác chính trị; Phòng cảnh sát kinh tế công an tỉnh Phú Thọ; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó bí thư Thường trực Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Minh Quân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận Huyện ủy; lãnh đạo công an huyện, Huyện đoàn Phù Ninh và cấp ủy, chính quyền địa phương xã Tiên Phú.

Gia đình ông Ngô Văn Thơ, khu 15 xã Tiên Phú thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình có 7 thành viên gồm vợ chồng ông, 3 người con và 2 cháu; bản thân vợ chồng ông và người con trai cả sức khỏe yếu, không minh mẫn, khả năng lao động hạn chế, kinh tế gia đình phụ thuộc vào người con trai thứ nhưng hiện giờ đang tham gia nghĩa vụ quân sự. Căn nhà mà gia đình đang ở nhỏ hẹp, xuống cấp nghiêm trọng không đảm bảo an toàn.

Nắm bắt tình hình, thông qua phối hợp rà soát giữa Đoàn thanh niên công an tỉnh và BTV Huyện đoàn Phù Ninh, chính quyền địa phương. Công an tỉnh Phú Thọ quyết định hỗ trợ toàn bộ kinh phí để xây dựng ngôi nhà với diện tích hơn 80m2, nhà ống, mái lợp tôn với tổng kinh phí trên 200 triệu đồng. Dự kiến cong trình hoàn thành vào cuối năm nay.

Đây là hoạt động thiết thực thể hiện vai trò của lực lượng công an tỉnh trong hoạt động nhân đạo từ thiện, chung tay cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương làm tốt công tác an sinh xã hội, giúp đỡ người nghèo, có hoàn cảnh khó khăn có thêm động lực, vươn lên trong cuộc sống, góp phần thiết thực vào tiến trình hoàn thiện các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Tiên Phú./.