Ngày 18 tháng 07 năm 2024

Khai giảng lớp đào tạo nghề “ Nuôi và phòng trị bệnh cho gà” tại xã Gia Thanh năm 2024.

(Phù Ninh)-Ngày 21/6/2024, Tại NHV khu 1 xã Gia Thanh, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên huyện tổ chức khai giảng lớp  nghề sơ cấp “ Nuôi và phòng trị bệnh cho gà” cho 28 học viên là người dân trên địa bàn xã Gia Thanh. Dự lễ khai giảng có Đồng chí Trịnh Đức Lai – Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng: LĐ,TB&XH; Nông nghiệp & PTNT; Đảng uỷ, UBND xã Gia Thanh.

Hiện nay trong khâu chăn nuôi, phòng trị bệnh cho Gà có nhiều khó khăn, từ việc chọn giống, đến kỹ thuật chăn nuôi, có rất nhiểu điểm mới, đã được đưa vào áp dụng, cùng nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật mới hiện đại nhưng dịch bệnh hiện nay diễn biến rất phức tạp, rất khó kiểm soát, gây những tác hại khó lường cho người chăn nuôi. Do vậy vai trò của việc học nghề Nuôi và phòng trị bệnh cho Gà có ý nghĩa hết sức quan trọng góp phần mang lại hiệu quả cho người chăn nuôi. Đặc biệt trong tình hình thời tiết bất thường và dịch bệnh như hiện nay thì việc biết cách chăm sóc, chủ động phòng dịch cho đàn gia cầm là hết sức cần thiết. Theo kế hoạch, lớp đào tạo nghề học dưới 3 tháng, các học viên sẽ được các giáo viên của Trung tâm GDNN – GDTX huyện truyền đạt các kiến thức về cách chọn con giống, dinh dưỡng và thức ăn; cách nhận biết và phòng ngừa một số loại bệnh thường gặp, cách điều trị cho gia cầm, như bệnh: Bệnh mổ cắn, bệnh cầu trùng, bệnh tụ huyết trùng, bệnh thương hàn, bệnh giun sán…cùng với đó là hướng dẫn cách xây dựng chuồng trại đảm bảo vệ sinh môi trường theo hướng chăn nuôi an toàn sinh học…

Việc mở lớp đào tạo nghề ngắn hạn tại địa phương sát với nhu cầu thực tế của người lao động nông thôn, giúp việc gắn kết giữa dạy nghề với giải quyết việc làm tại chỗ của người dân, qua đó góp phần tạo việc làm ổn định, nâng cao thu nhập cho người chăn nuôi, làm giàu cho bản thân và gia đình tiến tới phát triển nông nghiệp theo hướng an toàn, bền vững nhằm giảm nghèo, đồng thời góp phần phát triển kinh tế – xã hội địa phương.

Quang Thái-TTVHTTDLTT

TIN LIÊN QUAN

HỘI NGHỊ GIAO BAN KHỐI NỘI CHÍNH HUYỆN QUÝ II NĂM 2024


RA MẮT MÔ HÌNH “XỨ ĐẠO BÌNH YÊN” KHU 6, XÃ TIÊN PHÚ


LÀM TỐT CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG THỰC HIỆN CÁC DỰ ÁN Ở PHÙ NINH


XÃ TRUNG GIÁP TỔ CHỨC HỘI NGHỊ SƠ KẾT CÔNG TÁC ĐẢNG 6 THÁNG ĐẦU NĂM


RA QUÂN PHỐI HỢP LÀM CÔNG TÁC DÂN VẬN XÂY DỰNG NTM ĐỢT 1 NĂM 2024 TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN PHÙ NINH