Ngày 21 tháng 02 năm 2024

Huyện Phù Ninh tổ chức đấu giá quyền sử dụng đất ở của 02 xã Phú Lộc và thị trấn Phong Châu, năm 2023

(Phù Ninh)-Sáng ngày 26/11/2023, tại xã Phú Lộc, UBND huyện Phù Ninh phối hợp với Công ty Đấu giá Hợp Danh Phú Thọ tổ chức phiên đấu giá quyền sử dụng 44 ô đất ở của 02 xã Phú Lộc và thị trấn Phong Châu. Tới dự có đông chí Đào Ngọc Thắng- Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Ban chỉ đạo đấu giá quyền sử dụng đất huyện Phù Ninh, lãnh đạo Phòng Tài chính – kế hoạch, Phòng Tài nguyên và Môi trường; Văn phòng ĐKĐĐ&PTQĐ huyện Phù Ninh; các đồng chí lãnh đạo thường trực Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Phong Châu và xã Phú Lộc.


Tại phiên đấu giá, các khách hàng đăng ký đấu giá quyền sử dụng đất ở đã lần lượt tham gia đấu giá với 44 ô đất ở, tại các vị trí khác nhau của 02 xã Phú Lộc và thị trấn Phong Châu. Với mức giá khởi điểm ô đất có giá thấp nhất là 2,8 triệu đồng/m2, ô có giá cao nhất là 5 triệu đồng/m2, các bước giá được áp dụng chung cho tất cả các ô đất là 100.000 đồng/m2. Trong đó ô có số lượng người tham gia đấu giá nhiều nhất là 17 khách hàng /1 ô, ô đất có giá trị cao nhất là 5,8 triệu đồng/m2. Kết thúc phiên đấu giá 43/44 ô đất ở được bán, trong đó có 01 ô đất do vi phạm quy chế đấu giá. Với tổng số tiền đấu giá được trên 30 tỷ đồng.


Thông qua việc đấu giá quyền sử dụng đất nhằm giúp cho việc quản lý và sử dụng nguồn tài nguyên đất đai được chặt chẽ và hiệu quả hơn. Đồng thời còn đáp ứng nhu cầu cần thiết thật sự về đất ở của nhân dân; tăng nguồn thu cho ngân sách địa phương. Nâng cao hiệu quả trách nhiệm của các cơ quan quản lý nhà nước về đất đai trên địa bàn huyện.
Trường Sơn- TTVH TT Dl &TT

TIN LIÊN QUAN

PHÙ NINH: THĂM, TẶNG QUÀ TÂN BINH CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN CHUẨN BỊ LÊN ĐƯỜNG NHẬP NGŨ


CHỦ TỊCH UBND HUYỆN CHỦ TRÌ HỘI NGHỊ NGHE BÁO CÁO NHỮNG VƯỚNG MẮC TRONG GIẢI QUYẾT THỦ TỤC HÀNH CHÍNH LIÊN QUAN LĨNH VỰC ĐẤT ĐAI TRÊN ĐỊA BÀN.


THÔNG BÁO Về việc mở cửa Thư viện đón Bạn đọc


CHỦ TỊCH UBND HUYỆN PHÙ NINH KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN


LỄ KỶ NIỆM NGÀY ĐỨC THÁNH MẪU ÂU CƠ GIÁNG TRẦN