Ngày 23 tháng 06 năm 2024

HỘI CỰU CHIẾN BINH XÃ PHÚ LỘC RA MẮT CÂU LẠC BỘ NUÔI ONG MẬT VÀ TRỒNG CÂY BƯỞI.

      (Phù Ninh) – Ngày 24.3.2024, Hội CCB xã Phú Lộc tổ chức  ra mắt câu lạc bộ nuôi ong mật và trồng cây bưởi. Dự và chỉ đạo buổi ra mắt có đồng chí Nguyễn Trung Thông – Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện; Các đồng chí đại diện cho cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và đông đảo hội viên hội CCB xã Phú Lộc.

Tại buổi ra mắt đã thông qua Quyết định về việc thành lập Câu lạc bộ Nuôi ong mật và trồng cây bưởi; Quyết định thành lập Ban chủ nhiệm và thông qua Quy chế hoạt động của Câu lạc bộ. Theo đó, Câu lạc bộ được thành lập với 25 thành viên là hội viên Cựu chiến binh của xã. Tận dụng tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương, các thành viên trong CLB tập trung sản xuất và tiến tới sơ chế mật ong, liên kết tiêu thụ các sản phẩm: mật ong, giống ong và sáp ong; Trao đổi ứng dụng kỹ thuật mới vào sản xuất; hướng dẫn kỹ thuật chăm sóc vườn bưởi như chọn giống, làm đất, chăm sóc, bón phân, phòng trị bệnh trên cây bưởi để cho ra thị trường sản phẩm sạch, hướng đến phát triển bền vững và bảo đảm an toàn thực phẩm cho người tiêu dùng.

CLB ra đời nhằm tuyên truyền, phổ biến những chủ trương, chính sách liên quan đến lĩnh vực nuôi ong mật và trồng cây bưởi. Góp phần giúp tiết kiệm chi phí sản xuất, nâng cao năng suất, giá trị sản phẩm. Đây là mô hình hay, sáng tạo giúp hội viên Cựu chiến binh cùng nhau phát triển kinh tế, cải thiện thu nhập, đồng thời giải quyết được việc làm cho nguồn lao động, góp phần thúc đẩy phát triển KT – XH địa phương.

Cũng trong chương trình, Hội cựu chiến binh xã Phú Lộc đã ra mắt mô hình điểm thu gom rác thải tập trung nhằm nâng cao nhận thức của người dân trong việc bảo vệ môi trường, từ đó góp phần xây dựng hoàn thiện một trong các tiêu chí xây dựng nông thôn mới nâng cao của xã Phú Lộc.

Quang Thái – Trung tâm VHTTDL và TT

TIN LIÊN QUAN

Khai giảng lớp đào tạo nghề “ Nuôi và phòng trị bệnh cho gà” tại xã Gia Thanh năm 2024.


Trung tâm GDNN – GDTX huyện bế giảng lớp sơ cấp nghề lắp đạt điện nội thất năm 2024.


LÃNH ĐẠO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI HUYỆN PHÙ NINH


Tổ chức Good People International Trao tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc


PHÙ NINH: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THÁNG 6