Ngày 23 tháng 06 năm 2024

Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện Phù Ninh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo, hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn

(Phù Ninh)-Hưởng ứng Tháng nhân đạo năm 2024 và hướng tới kỷ niệm 25 năm ngày tái lập huyện Phù Ninh (01/9/1999-01/9/2024), Trong 2 ngày, 23-24/5/2024, Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm y tế huyện Phù Ninh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 300 người thuộc đối tượng gia đình chính sách, hộ nghèo, cận nghèo và hội viên Chữ thập đỏ có hoàn cảnh khó khăn thuộc xã Liên Hoa, Tiên Phú, Trung Giáp, Trạm Thản, Phú Mỹ.

Tại buổi khám bệnh các y, bác sỹ của Trung tâm y tế huyện đã khám tai mũi họng, xét nghiệm máu, siêu âm, điện tim, chụp X-quang… để phát hiện các bệnh về nội khoa, ngoại khoa, các bệnh về hô hấp, mắt, tim mạch, huyết áp… Đồng thời tư vấn sức khoẻ, hướng điều trị, cách giữ gìn sức khỏe, chế độ ăn uống nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế được các chứng bệnh theo mùa. Nhân dịp này Đoàn đã cấp thuốc và quà tặng miễn phí cho 300 người thuộc các đối tượng. Tổng trị giá chương trình trên 45 triệu đồng.

Việc khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho người dân là một hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc nhằm giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, đặc biệt là các đối tượng chính sách, người nghèo, cận nghèo trên địa bàn huyện. Qua đó giúp họ phát hiện sớm các bệnh, nâng cao ý thức chăm sóc sức khoẻ cho bản thân và gia đình.

Thanh Thuỷ – Ngọc Mai (Hội CTĐ)

TIN LIÊN QUAN

Khai giảng lớp đào tạo nghề “ Nuôi và phòng trị bệnh cho gà” tại xã Gia Thanh năm 2024.


Trung tâm GDNN – GDTX huyện bế giảng lớp sơ cấp nghề lắp đạt điện nội thất năm 2024.


LÃNH ĐẠO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI HUYỆN PHÙ NINH


Tổ chức Good People International Trao tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc


PHÙ NINH: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THÁNG 6