Ngày 20 tháng 05 năm 2024

Giao ban Cụm thi đua số 1 Hội Nông dân tỉnh Phú Thọ tại huyện Phù Ninh

(Phù Ninh)-Ngày 14.11.2023, Cụm thi đua số 1 Hội Nông dân tỉnh tổ chức giao ban công tác hội và phong trào nông dân năm 2023. Dự hội nghị có đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh; Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy; Đồng chí Nguyễn Minh Quân – Ủy viên BTV Huyện ủy, Trưởng Ban dân vận Huyện ủy; Lãnh đạo Hội ND các huyện trong cụm thi đua.

Cụm thi đua số 1 Hội nông dân tỉnh gồm 7 huyện: Phù Ninh, Lâm Thao, Thanh Ba, Hạ Hòa, Đoan Hùng, Tx Phú Thọ và TP Việt Trì.

Năm 2023, Hội Nông dân 7 huyện trong Cụm thi đua số 2 đã chủ động triển khai, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, công tác Hội và phong trào nông dân, nhất là đã lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thành công đại hội Hội Nông dân các cấp theo đúng kế hoạch đề ra, góp phần tích cực cho quá trình phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, xây dựng Hội Nông dân và giai cấp nông dân ngày càng vững mạnh. Bên cạnh đó nỗ lực phấn đấu vượt qua những khó khăn, thách thức chủ động triển khai, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, công tác Hội và phong trào nông dân. Phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững được lan tỏa sâu rộng, mang lại hiệu quả thiết thực.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh phát biểu tại hội nghị

Hoạt động tư vấn, hỗ trợ nông dân được đẩy mạnh đặc biệt là hoạt động giúp đỡ nông dân tiếp cận về vốn, cơ chế chính sách, khoa học kỹ thuật, đào tạo nghề, hỗ trợ phát triển các mô hình kinh tế tập thể, tổ hợp tác, hợp tác xã. Vai trò nòng cốt của Hội trong xây dựng giai cấp nông dân ngày càng được khẳng định, góp phần nâng cao nhận thức chính trị, trình độ, kỹ năng sản xuất kinh doanh, cải thiện đời sống vật chất, tinh thần cho nông dân. xây dựng và sủa chữa tuyến đường nông dân thắp sáng đường quê; vận động nông dân hiến đất làm đường xây dựng nông thôn mới nâng cao; xây dựng mô hình phân loại rác thải từ nguồn; Tổ chức các lớp hướng dẫn bà con tham gia chuyển đổi số trong sản xuất nông nghiệp, tham gia bán hàng trên sàn giao dịch điện tử; vận động nông dân phát quang, cải tạo và xóa bỏ vườn tạp; phối hợp xây dựng phát triển các sản phẩm đạt chuẩn OCOP;

Thảo luận tại hội nghị, Hội Nông dân các huyện trong cụm đã đề xuất với Hội Nông dân tỉnh tiếp tục triển khai các phong trào thi đua, công tác hội trong năm 2024 như: Tăng cường công tác tập huấn nghiệp vụ cho cán bộ hội cơ sở; tăng cường quỹ vốn vay hỗ trợ cho hội viên nông dân để phát triển kinh tế…

Phát biểu tại hội nghị, Đồng chí Phùng Thị Hồng Chuyên – Phó chủ tịch Hội nông dân tỉnh và Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy đã ghi nhận và biểu dương những kết quả của Hội Nông dân cụm thi đua số 1 đạt được trong năm qua. Đồng thời đề nghị năm 2024, Hội Nông dân các huyện cụm thi đua số 1 tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo đẩy mạnh tuyên truyền các nghị quyết, trọng tâm là các nghị quyết liên quan nông nghiệp, nông thôn và nông dân; Nghị quyết Đại hội đại biểu Hội Nông dân tỉnh và nghị quyết đại hội nông dân các huyện nhiệm kỳ 2023 – 2028. Tiếp tục quan tâm đổi mới, triển khai, thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua, các chương trình mục tiêu quốc gia, chương trình giám sát phản biện xã hội, hoạt động tư vấn, hỗ trợ hội viên nông dân. Đối với các kiến nghị, đề xuất của Hội Nông dân các huyện, Hội Nông dân tỉnh sẽ tiếp thu, nghiên cứu, bổ sung, sửa đổi phù hợp với yêu cầu thực tiễn để tổ chức Hội ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn trong thời gian tiếp theo.

Quang Thái- TTVHTTDLTT huyện