Ngày 21 tháng 02 năm 2024

ĐỒNG CHÍ PHÓ BÍ THƯ THƯỜNG TRỰC HUYỆN ỦY THĂM THỰC TẾ CÁC MÔ HÌNH HỘI VIÊN CỰU CHIẾN BINH LÀM KINH TẾ, VƯƠN LÊN THOÁT NGHÈO

(Phù Ninh)-Chiều ngày 23/11/2023, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy đi thăm thực tế một số mô hình của hội viên Hội Cựu chiến binh của huyện giúp nhau làm kinh tế, vươn lên thoát nghèo. Tham gia cùng đoàn có lãnh đạo UBMTTQ huyện; đồng chí: Chủ tịch Hội CCB, Chủ tịch Hội Nông dân huyện; lãnh đạo xã Trạm Thản và xã Phú Lộc.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy và các đại biểu thăm mô hình trồng cây mai và nuôi ếch của gia đình hội viên cựu chiến binh Bùi Ngọc Cương ở khu 6 xã Trạm Thản

Đoàn đã đến thăm mô hình trồng cây mai và nuôi ếch của gia đình hội viên cựu chiến binh Bùi Ngọc Cương ở khu 6 xã Trạm Thản. Hiện nay gia đình ông Cương trồng 2,7 ha cây mai lấy lá và ươm bán cây mai giống, đồng thời trên diện tích 800m2 mặt nước gia đình ông nuôi ếch thương phẩm. Mỗi năm cho thu nhập từ 350-400 triệu đồng. Thăm mô hình kinh doanh dịch vụ của hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Quốc Tuấn khu 11 xã Phú Lộc. Với kiến thức và kinh nghiệm gia đình ông Tuấn kinh doanh xăng dầu và dịch vụ du lịch.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy và các đại biểu thăm mô hình kinh doanh dịch vụ của hội viên Cựu chiến binh Nguyễn Quốc Tuấn khu 11 xã Phú Lộc

Tại các gia đình hội viên đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy biểu dương các đồng chí hội viên CCB đã phát huy tinh thần sáng tạo, phát triển kinh tế gia đình và mong muốn trong thời gian tới tiếp tục xây dựng, nhân rộng các mô hình CCB giúp nhau làm kinh tế, giảm nghèo nhằm tạo sức lan tỏa, động viên toàn thể cán bộ, hội viên phát huy tốt bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ. Từ đó, thực hiện hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của Hội, góp phần phát triển kinh tế – xã hội, xây dựng nông thôn mới, đảm bảo quốc phòng – an ninh trên địa bàn.
Hồng Nhung – Quang Thái. Trung tâm VHTTDL&TT huyện