Ngày 18 tháng 07 năm 2024

ĐẠI HỘI THI ĐUA YÊU NƯỚC “CỰU CHIẾN BINH GƯƠNG MẪU” LẦN THỨ VII, GIAI ĐOẠN 2019 – 2024

Sáng 14/6/2024, Hội Cựu chiến binh (CCB) huyện Phù Ninh tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019 – 2024. Dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Văn Minh – Trưởng Ban Tổ chức kiểm tra Hội Cựu chiến binh tỉnh. Về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Trịnh Đức Lai – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Ngô Quang Chính – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong BTV Huyện uỷ, Trưởng các tổ chức chính trính trị- xã hội, các phòng, ban, đơn vị thuộc huyện, Hội CCB Tổng Công ty Giấy Việt Nam, Z121, Hội doanh nghiệp huyện Phù Ninh, Hội doanh nghiệp CCB huyện, đại diện các BLL, Thường trực Hội CCB qua các thời kỳ…. cùng các đại biểu CCB tiêu biểu trong toàn huyện.

Các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh tặng hoa chúc mừng Đại hội.

Điểm nổi bật trong phong trào CCB gương mẫu huyện Phù Ninh 5 năm qua là các cấp Hội đã có nhiều cách làm linh hoạt, sáng tạo, hiệu quả, góp phần cùng Nhân dân địa phương từng bước hoàn thành các tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới (NTM), NTM nâng cao, đô thị văn minh. Các hội viên đã hiến trên hiến hơn 11.000 m2 đất các loại, đóng góp 8.000 ngày công lao động, hơn 3,2 tỷ đồng làm đường GTNT, xây dựng công trình phúc lợi xã hội, nhà văn hoá khu dân cư,… trị giá hàng chục tỉ đồng, góp phần quan trọng hoàn thiện các tiêu chí trong xây dựng NTM nâng cao, kiểu mẫu, đô thị văn minh.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện uỷ phát biểu tại Đại hội.

Công tác phát triển hội viên, xây dựng tổ chức Hội vững mạnh được tổ chức hội chú trọng thực hiện. Hiện nay, trên địa bàn huyện Phù Ninh có 20 Hội cơ sở, trong đó có trên 180 chi hội với hơn 9.400 hội viên. Trong 5 năm, Hội đã kết nạp 397 hội viên mới, đạt tỷ lệ thu hút 96,8%. Với sự nỗ lực cố gắng, 20/20 Hội cơ sở trong Hội luôn được xếp loại hoàn thành tốt, trong đó có 20% hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Hội CCB huyện 5 năm liền đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Tổ chức Hội đã đẩy mạnh phong trào “CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi” thông qua việc khuyến khích hội viên xây dựng các trang trại, hợp tác xã, tổ hợp tác, thành lập các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh, dịch vụ đa ngành nghề. Cùng với đó, Hội còn đứng ra nhận ủy thác hơn 85 tỷ đồng tỷ đồng từ Ngân hàng CSXH huyện, giúp cho gần 1.952 hộ hội viên có hoàn cảnh khó khăn vay để phát triển sản xuất, tăng thu nhập cho gia đình. Các hoạt động nghĩa tình đồng đội, giáo dục truyền thống yêu nước cho thế hệ trẻ, tham gia xây dựng Đảng, chính quyền được tổ chức Hội các cấp trên địa bàn huyện quan tâm thực hiện và đạt được kết quả tích cực. Những kết quả, thành tích đạt được trong thời gian qua, Hội CCB huyện đã được nhận Bằng khen của Trung ương Hội CCB Việt Nam từ năm 2019 đến 2023; Danh hiệu tập thể lao động tiên tiến 4 năm liền (2019-2022) của UBND huyện; hơn 500 lượt tập thể Hội cơ sở, chi Hội và cán bộ, hội viên được cấp uỷ, chính quyền địa phương và tổ chức Hội các cấp biểu dương, khen thưởng.

Nhân dịp này, nhiều tập thể, cá nhân được vinh danh và đề nghị khen thưởng về những thành tích xuất sắc trong phong trào CCB gương mẫu, giai đoạn 2019-2024.

Hà Linh- Quang Thái- TTVHTTDLTT