Ngày 18 tháng 04 năm 2024

CHỦ TỊCH UBND HUYỆN PHÙ NINH KIỂM TRA TÌNH HÌNH SẢN XUẤT NÔNG NGHIỆP TRÊN ĐỊA BÀN HUYỆN

(Phù Ninh)-Chiều 19/2/2024, đồng chí Nguyễn Hữu Nhật- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện làm Trưởng đoàn đã đi kiểm tra tình hình sản xuất nông nghiệp trên địa bàn huyện. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Văn phòng HĐND &UBND huyện, Phòng Tài nguyên và môi trường, Trạm khuyến nông và Trạm bảo vệ thực vật huyện.

Theo báo cáo, đến thời điểm này toàn huyện Phù Ninh đã gieo cấy được trên 2.160 ha lúa, trong đó lúa lai là trên 900ha, lúa chất lượng cao là 1.250 ha. Qua kiểm tra, đồng chí Chủ tịch UBND huyện yêu cầu chính quyền địa phương chỉ đạo các bộ phận chuyên môn tiếp tục tuyên truyên bà con nông dân tích cực chăm sóc, phòng trừ chột hại và sâu bệnh cho cây lúa; tiến hành rà soát hệ thống kênh mương, hồ đập đảm bảo cung cấp nước tưới phục vụ cho sản xuất, phấn đấu hoàn thành thắng lợi kế hoạch sản xuất vụ Xuân năm 2024.

 

Tiếp đó, Chủ tịch UBND huyện cùng đoàn đã đến thăm, kiểm tra vùng sản xuất nông nghiệp Công nghệ cao của huyện Phù Ninh thuộc địa bàn xã An Đạo và Bình Phú, khu có quy mô diện tích trên 60,9 ha. Hiện nay đã có 3 đơn vị đăng ký đầu tư vào dự án là Công ty CP Dược liệu Việt Nam, Công ty dược Hồng Kông, Công ty Cổ phần Giống – Vật tư nông nghiệp công nghệ cao Việt Nam. Đến thăm và kiểm tra Trang trại trồng cây vú sữa Hoàng Kim và vườn ươn giống của hộ ông Ngô Văn Sinh ở khu 12, xã Tiên Phú– Mô hình có quy mô khoảng 01 ha, mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng. Đến thăm và kiểm tra Trang trại trồng cây bưởi Tam Hồng sen cây chanh, mô hình có quy mô khoảng 01 ha, mỗi năm cho thu nhập trên 200 triệu đồng và thăm khu đồi 2,7ha dự kiến trồng cây cam ly và cây vú sữa Hoàng Kim của hộ chị Nguyễn Thị Thu Chang ở khu 5, xã Liên Hoa.

 

Tại các Trang trại đến thăm, đồng chí Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Hữu Nhật đã biểu dương những nỗ lực cố gắng trong việc đầu tư phát triển kinh tế, tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất nhằm tăng năng suất, đảm bảo chất lượng sản phẩm, mang lại hiệu quả kinh tế. Bên cạnh đó, Chủ tịch UBND huyện cũng yêu cầu Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, các cơ quan chuyên môn của huyện, các địa phương tiếp tục quan tâm, hỗ trợ các mô hình Trang trại phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập. Đồng thời nhân rộng các mô hình để bà con học và làm theo.

Trường Sơn- TTVHTTDL&TT

TIN LIÊN QUAN

MÂM CƠM TRI ÂN VUA HÙNG NGÀY GIỖ TỔ


HỘI NÔNG DÂN HUYỆN TỔ CHỨC BỒI DƯỠNG LÝ LUẬN CHÍNH TRỊ VÀ NGHIỆP VỤ CÔNG TÁC HỘI NĂM 2024


HUYỆN PHÙ NINH TIẾP TỤC THAM GIA CÁC HOẠT ĐỘNG PHỤC VỤ GIỖ TỔ HÙNG VƯƠNG- LỄ HỘI ĐỀN HÙNG VÀ TUẦN VĂN HÓA DU LỊCH ĐẤT TỔ NĂM GIÁP THÌN- 2024


Hội Chữ thập đỏ huyện Phù Ninh trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà nhân đạo tại xã Phù Ninh


LÃNH ĐẠO TỈNH PHÚ THỌ THAM QUAN TRẠI VĂN HÓA VÀ GIAN TRƯNG BÀY MỘT SỐ SẢN PHẨM CỦA HUYỆN PHÙ NINH