Ngày 23 tháng 06 năm 2024

CẢNH BÁO: CỤC SẠC DỰ PHÒNG NỔ, MỘT EM HỌC SINH BỊ THƯƠNG

(Phù Ninh)- Mới đây, Trung tâm y tế huyện Phù Ninh tiếp nhận bệnh nhân N.D.A ( 16 tuổi) thường trú tại Thị trấn Phong Châu, huyện Phù Ninh nhập viện trong tình trạng bỏng vùng mặt và cánh tay phải bị chấn thương do nổ sạc pin dự phòng điện thoại.


Em N.D.A cho biết: “Em đang sạc cục pin dự phòng điện thoại, em thấy pin bị phồng nên em rút cục pin ra khỏi dây sạc, pin liền phát nổ. Em thấy bỏng rát hết mặt và cánh tay cầm cục pin”. Gia đình em đã nhanh chóng đưa em lên Trung tâm y tế huyện Phù Ninh. Các y bác sỹ đã khẩn trương thực hiện cấp cứu cho bệnh nhân N.D.A. giúp bệnh nhân ổn định và chuyển đến khoa Ngoại tổng hợp để tiếp tục điều trị.
Bác sỹ Đỗ Xuân Hùng – Bác sỹ chuyên khoa II, Trưởng khoa Ngoại tổng hợp, Trung tâm y tế huyện Phù Ninh cho biết: “ Bệnh nhân N.D.A nhập viện trong tình trạng rất đau đớn, bị bỏng vùng mặt và cánh tay phải. Chúng tôi đã tập trung cấp cứu khẩn cấp cho em. Hiện tại, tình trạng sức khoẻ, tinh thần của bệnh nhân đã ổn định và đang tiếp tục điều trị, theo dõi tại Trung tâm y tế huyện Phù Ninh”.
Lãnh đạo Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- Giáo dục thường xuyên huyện Phù Ninh đã tới thăm hỏi, động viên em N.D.A và gia đình.


Rất nhiều vụ việc cháy nổ sạc pin điện thoại, sạc dự phòng đã xảy ra, nhiều người có thói quen sạc điện thoại, sạc pin dự phòng qua đêm tiềm ẩn nguy cơ cháy nổ. Để tránh trường hợp xảy ra cháy nổ do pin sạc dự phòng có thể xảy ra, ảnh hưởng đến tính mạng và sức khoẻ, người tiêu dùng nên mua các sản phẩm của các nhãn hàng có uy tín, có thời gian bảo hành lâu dài và sử dụng pin sạc đúng cách.

Hồng Nhung – Anh Chiến (Trung tâm Văn hóa – Thể thao – Du lịch và Truyền thông)

TIN LIÊN QUAN

Khai giảng lớp đào tạo nghề “ Nuôi và phòng trị bệnh cho gà” tại xã Gia Thanh năm 2024.


Trung tâm GDNN – GDTX huyện bế giảng lớp sơ cấp nghề lắp đạt điện nội thất năm 2024.


LÃNH ĐẠO SỞ TÀI NGUYÊN VÀ MÔI TRƯỜNG LÀM VIỆC TẠI HUYỆN PHÙ NINH


Tổ chức Good People International Trao tặng trang thiết bị phòng học cho Trường Tiểu học Phú Lộc


PHÙ NINH: HỘI NGHỊ CHUYÊN ĐỀ THÁNG 6