SỞ THÔNG TIN VÀ TRUYỀN THÔNG TỈNH LÀM VIỆC VỚI HUYỆN PHÙ NINH
  • Cập nhật: 31/05/2023
  • Lượt xem: 2090 lượt xem

(Phù Ninh)- Chiều ngày 31/5/2023, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Thọ đã có buổi kiểm tra hoạt động thông tin đối ngoại và thông tin cơ sở năm 2023 tại huyện Phù Ninh. Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thúy – Phó Giám đốc Sở Thông tin & Truyền thông làm trưởng đoàn công tác, cùng đi có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn của Sở. Về phía huyện Phù Ninh, có đồng chí Trịnh Đức Lai - Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo phòng Văn hóa & Thông tin huyện; đại diện lãnh đạo Trung tâm Văn hóa – Thể thao- Du lịch và Truyền thông huyện; Văn phòng HĐND và UBND huyện.


 

Năm 2022 – 2023, hệ thống truyền thanh của huyện đã sản xuất 370 chương trình phát thanh gốc đảm bảo đúng lịch quy định (Phát sóng 2 buổi/ngày và các ngày trong tuần, với số lượt phát thanh là 740 lượt. Chủ động  phối hợp với các phòng, ban, cơ quan, đơn vị trên địa bàn huyện, trong công tác tuyên truyền, xây dựng phóng sự về các hoạt động ngành, lĩnh vực và tuyên truyền đậm nét về các lĩnh vực phát triển kinh tế - xã hội - quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện. Tích cực cộng tác với Đài PTTH tỉnh, năm 2022 xây dựng và gửi về  Đài PTTH tỉnh được 278 tin, 24 phóng sự truyền hình, 12 trang địa phương. Tham gia cộng tác tin bài với Báo Phú Thọ, cổng thông tin điện tỉnh. Đối với Đài Truyền thanh các xã, thị trấn đã triển khai hoàn hoàn thiện lắp đặt vận hành đài truyền thanh thông minh tại 17/17 xã, thị trấn.Thay thế bổ sung chuyển đổi 89 cụm thu truyền thanh không dây và phụ kiện, thay mới 138 loa nén và 4 bàn trộn âm thanh mới và tổ chức vận hành các trang thiết bị mới trong công tác tiếp âm, tiếp sóng các chương trình phát thanh các cấp, đồng thời áp dụng một phần công nghệ số trong tổ chức và vận hành bản tin truyền thanh của địa phương. 100% Đài truyền thanh cấp cơ sở thực hiện việc tiếp âm, tiếp sóng chương trình phát thanh bằng hệ thống máy tính, truyền thanh thông minh và truyền thanh trực tiếp các Hội nghị quan trọng của cấp ủy, chính quyền địa phương, xây dựng tin phát thanh của địa phương.


Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Thuý - Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông phát biểu tại buổi làm việc. 

Trong công tác chỉ đạo triển khai thực hiện công tác thông tin đối ngoại huyện Phù Ninh luôn tạo điều kiện cho các đoàn báo chí, truyền hình đến làm việc tại huyện; tăng cường quảng bá hình ảnh của huyện Phù Ninh trên các phương tiện thông tin đại chúng, trên các báo, tạp chí trong và ngoài tỉnh về huyện Phù Ninh “ổn định, đổi mới, năng động và phát triển, là điểm đến an toàn và tin cậy của các nhà đầu tư, du khách”; đẩy mạnh hoạt động giới thiệu, quảng bá qua các đoàn đến thăm và làm việc với huyện Phù Ninh; tuyên truyền lồng ghép thông qua các hội nghị, các sự kiện lớn trong năm.

Tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Đức Lai – Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện và đại diện các phòng, đơn vị của huyện đã trao đổi với đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông về những thuận lợi, khó khăn trong quá triển khai thực hiện các nhiệm vụ về lĩnh vực thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại. Đồng thời mong muốn, Sở Thông tin và Truyền thông tiếp tục quan tâm, tăng cường hướng dẫn công tác chuyên môn, tổ chức các lớp tập huấn nâng cao nghiệp vụ cho cán bộ làm công tác thông tin – truyền thông cơ sở, thông tin đối ngoại trên địa bàn huyện.


Đồng chí Trịnh Đức Lai - Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi làm việc. 

Đồng chí Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá cao sự quan tâm chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện đối với công tác thông tin cơ sở và thông tin đối ngoại. Đồng thời đề nghị trong thời gian tới, huyện Phù Ninh cần khắc phục hạn chế, tiếp tục quan tâm, dành nguồn lực cho hệ thống thông tin cơ sở, thông tin đối ngoại, triển khai các ứng dụng chuyển đổi số, công nghệ thông tin và quan tâm đến vấn đề an ninh thông tin; chú trọng củng cố thiết chế và đổi mới hình thức thông tin về cơ sở, thông tin đối ngoại.

Trước đó, đoàn công tác đã có buổi làm việc tại xã Phú Lộc và xã Trung Giáp.


 

Hà Linh (Trung tâm VH -TT- DL và Truyền thông huyện)