Xã Trung Giáp đón nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới.
  • Cập nhật: 10/11/2018
  • Lượt xem: 44403 lượt xem

Sáng ngày 10/11/2018, UBND xã Trung Giáp, huyện Phù Ninh đã long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới. Đây là xã thứ 4 của huyện Phù Ninh đón nhận danh hiệu xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Đến dự và tặng hoa, quà có Bà Nguyễn Thúy Anh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội; Bà Lê Thị Yến - Ủy viên thường trực các vấn đề xã hội của Quốc hội; đại diện lãnh đạo một số sở, ngành; lãnh đạo huyện Phù Ninh có đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Ngọc Thắng – UVBTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch TT HĐND huyện; đồng chí Trịnh Đức Lai – UVBTV Huyện ủy – Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đoàn thể chính trị - xã hội huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn, đại diện một số doanh nghiệp, tổ chức trên địa bàn cùng đông đảo nhân dân địa phương.

Qua 7 năm thực hiện xây dựng NTM, đến nay xã Trung Giáp đã hoàn thành 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu. Tổng nguồn lực huy động xây dựng Nông thôn mới đạt 82 tỷ đồng, nhân dân đóng góp gần 9 tỷ đồng, chiếm 10,3%, tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn mới giảm còn 2,07%, cận nghèo còn 1,15%, diện mạo nông thôn có nhiều khởi sắc, đời sống vật chất và tinh thần của người dân được nâng lên rõ rệt, thu nhập bình quân đầu người đạt 31,4 triệu đồng/người/năm, trên 99% lao động trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên, 82% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa, 8/8 khu dân cư văn hóa; hệ thống đường giao thông đến các khu dân cư đều được cứng hóa; hệ thống cơ sở vật chất như trụ sở UBND xã, nhà văn hóa khu dân cư, trạm y tế và trường học được xây dựng khang trang, cả 3 cấp học đã đạt chuẩn Quốc gia…

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao bằng công nhận "Xã đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2018" cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Trung Giáp.

Phát biểu và tặng hoa chúc mừng tại buổi Lễ, đồng chí Lưu Quang Huy ghi nhận và chúc mừng những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền xã Trung Giáp đã đạt được. Đồng chí nhấn mạnh, để được công nhận là xã nông thôn mới đã khó, việc giữ vững và nâng cao danh hiệu lại càng khó khăn hơn, Do vậy, cấp ủy, chính quyền và bà con nhân dân xã Trung Giáp cần tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, nỗ lực hoàn thiện, nâng cao hơn nữa chất lượng các tiêu chí. Bên cạnh đó, quan tâm, nâng cao thu nhập cho người dân, phát huy lợi thế để phát triển sản xuất hàng hóa, dịch vụ, quy hoạch vùng sản xuất nông nghiệp tập trung, tạo vùng sản xuất nông sản sạch nhằm đáp ứng nhu cầu của địa phương và các vùng lân cận. Đồng chí Chủ tịch cũng yêu cầu địa phương cần có sự vào cuộc quyết liệt hơn trong công tác bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan đường làng, ngõ xóm sáng, xanh - sạch - đẹp, xứng đáng với danh hiệu nông thôn mới.

Nhân dịp này, huyện Phù Ninh, xã Trung Giáp đã khen thưởng cho nhiều tập thể, cá nhân vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng NTM năm 2018 tại địa phương.

Cũng tại buổi Lễ, Bà Nguyễn Thúy Anh – Ủy viên BCH Trung ương Đảng - Chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã tặng hoa, quà chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm cùng với Đảng bộ chính quyền và nhân dân xã Trung Giáp.