Thẩm định công nhận 3 xã Phú Lộc, Hạ Giáp, Bình Bộ đạt chuẩn nông thôn mới 2018
  • Cập nhật: 05/11/2018
  • Lượt xem: 49778 lượt xem

Ngày 5/11, Đoàn thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới của tỉnh do đồng chí Trần Tú Anh – Phó Giám đốc sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn làm trưởng đoàn đã về kiểm tra, thẩm định kết quả thực hiện các tiêu chí nông thôn mới tại 3 xã: Phú Lộc, Hạ Giáp và Bình Bộ của huyện Phù Ninh, cùng đi có đại diện các sở ban ngành là thành viên hội đồng thẩm định của tỉnh.

Tiếp và làm việc với đoàn, về phía huyện Phù Ninh có đồng chí Lưu Quang Huy, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện, đồng chí Trịnh Đức Lai, Uỷ viên Ban thường vụ Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Các chương trình mục tiêu quốc gia của huyện, các đồng chí lãnh đạo cấp ủy, chính quyền 3 xã: Phú Lộc, Hạ Giáp, Bình Bộ.

 

Tại buổi làm việc, Đoàn thẩm định của tỉnh đã đi kiểm tra thực tế tại nhà văn hóa khu dân cư, trường Trung học cơ sở, Trạm y tế, hệ thống đường giao thông nông thôn và mô hình kinh tế Hợp tác xã nuôi cá lồng và dịch vụ thủy sản Lô Giang. Qua kiểm tra thực tế và theo báo cáo đến nay 3 xã Phú Lộc, Hạ Giáp và Bình Bộ, huyện Phù Ninh đã cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí, 49/49 chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới. Sau một thời gian bắt tay thực hiện Chương trình xây dựng Nông thôn mới, tổng nguồn lực huy động xây dựng NTM trong của 3 xã đạt trên 150 tỷ đồng, các nguồn vốn được tập trung xây dựng các công trình công cộng trọng điểm như: Điện, đường giao thông, trường học, trạm y tế, nhà văn hóa... Qua đó bộ mặt nông thôn đã thay đổi tích cực, cơ sở hạ tầng được xây dựng theo quy hoạch NTM, hệ thống chính trị được củng cố vững chắc, sản xuất phát triển, thu nhập của người dân ngày một tăng cao.

Tại hội nghị, các thành viên trong Hội đồng thẩm định của tỉnh đã thẳng thắn chỉ ra những điểm tích cực và hạn chế cần khắc phục về nội dung cụ thể của từng tiêu chí và yêu cầu 3 xã Phú Lộc, Hạ Giáp và Bình Bộ huyện Phù Ninh cần tập trung hoàn thiện hồ sơ, báo cáo và tiếp tục nâng cao chất lượng các tiêu chí đặc biệt là tiêu chí số 17, 18, 19 về môi trường, an ninh trật tự và hệ thống chính trị vững mạnh, đồng thời chỉnh trang cảnh quan môi trường, tạo không khí hân hoan, phấn khởi trong nhân dân, khơi dậy tinh thần chung tay xây dựng Nông thôn mới trong toàn xã. Lãnh đạo huyện Phù Ninh cần quan tâm chỉ đạo để các xã còn lại của huyện sớm đạt chuẩn nông thôn mới.

Phú Cường