Phú Mỹ: Hội nghị tổng kết công tác diệt chuột và sản xuất nông nghiệp vụ chiêm năm 2019.
  • Cập nhật: 17/05/2019
  • Lượt xem: 36185 lượt xem

( Phù Ninh)-Vừa qua, UBND xã Phú Mỹ trạm Bảo vệ thực vật huyện Phù Ninh phối hợp với UBND xã Phú Mỹ tổ chức hội nghị tổng kết công tác diệt chuột và sản xuất nông nghiệp vụ chiêm năm 2019. Tới dự hội nghị có ông Nguyễn Hữu Đại- Trạm trưởng trạm BVTT huyện Phù Ninh. Về phía địa phương có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã, trưởng khu dân cư và cộng tác viên khuyến nông trong toàn xã đã về dự.

UBND xã Phú Mỹ triển khai diệt chuột tập trung với tổng lượng khoảng trên 1000kg mồi bả được chia 2 lần vào các ngày 1/3/2019 và ngày 14/3/2019. UBND xã Phú Mỹ đã giao cho các khu dân cư chuẩn bị đầy đủ lượng thóc tương ứng với diện tích của từng khu và xử lý thóc theo hướng dẫn. Chi cục Trồng trọt & BVTV tỉnh Phú Thọ hỗ trợ 100% thuốc diệt chuột, tập huấn hướng dẫn cách trộn mồi bả tập trung theo từng khu và tổ chức đặt mồi bả ngay tại đồng ruộng. Kết quả cho thấy ở từng giai đoạn phát triển của cây lúa, tỷ lệ chuột ăn mồi  đạt 41 đến 67,6%, hiệu lực diệt chuột  đạt khoảng gần 70% .

Kết thúc hội nghị UBND xã đã đánh giá cao kết quả công tác diệt chuột tập trung đồng thời cũng có các kiến nghị với UBND huyện và các ngành chức năng cần tiếp tục bố trí kinh phí hỗ trợ thuốc diệt chuột và thóc trộn làm mồi bả để xã tổ chức diệt chuột tập trung, đồng loạt, phát huy tối đa hiệu quả công tác diệt chuột. Bên cạnh đó UBND xã tiếp tục chỉ đạo Đài TT xã tăng thời lượng tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của xã để mọi người dân được biết và tham gia thực hiện.

Xuân Hay- Đài TT xã Phú Mỹ