Huyện Phù Ninh sẽ bắn pháo hoa tại 1 điểm vào đêm giao thừa mừng Xuân Kỷ Hợi 2019
  • Cập nhật: 31/01/2019

(Phù Ninh) -  Căn cứ tình hình phát triển kinh tế - xã hội gắn với đảm bảo quốc phòng - an ninh và nhu cầu của nhân dân trên địa bàn huyện, UBND huyện Phù Ninh đã ban hành kế hoạch số 12/KH-UBND ngày 23/01/2019.

Theo Kế hoạch: Việc tổ chức bắn pháo hoa chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 là hoạt động văn hóa có ý nghĩa quan trọng, nhằm tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong giờ phút giao thừa chào đón năm mới Kỷ Hợi 2019. Qua đó nhằm động viên tinh thần cán bộ và nhân dân huyện phát huy những thành tích đã đạt được trong năm 2018, tiếp tục thi đua lập thành tích trong lao động sản xuất, góp phần hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh trong năm 2019. UBND huyện sẽ tổ chức 1 điểm bắn pháo hoa tại sân trường Tiểu học Phù Lỗ trong 20 phút (vào thời điểm giao thừa Xuân Kỷ Hợi 2019 - đêm 05/02/2019 dương lịch, ngày 30/12/2018 âm lịch). Toàn bộ kinh phí bắn pháo hoa được huy động từ nguồn xã hội hóa.

Để tổ chức thành công nhiệm vụ bắn pháo hoa đêm giao thừa chào mừng Xuân Kỷ Hợi 2019, yêu cầu Ban CHQS huyện phối hợp chặt chẽ với các lực lượng, chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, bảo đảm an toàn về người, vũ khí trang bị kỹ thuật, bảo đảm an toàn cho môi trường cảnh quan khu vực bắn pháo hoa. Đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lượng Công an, các cơ quan liên quan, tổ chức lực lượng kiểm soát quân sự tuần tra canh gác, chốt chặn, phân luồng giao thông và bảo vệ các mục tiêu quan trọng bảo đảm an toàn trước, trong và sau quá trình bắn.

Công an huyện điều động lực lượng bảo đảm an ninh trật tự, đảm bảo điều tiết an toàn giao thông; hướng dẫn nhân dân vui xuân và xem bắn pháo hoa tập trung tại khu vực trung tâm và khu vực bắn pháo hoa của huyện, sẵn sàng lực lượng phối hợp với Quân sự, dân quân tự vệ xử lý kịp thời các tình huống cháy nổ có thể xảy ra. Trung tâm Y tế cử 01 tổ y, bác sỹ có đầy đủ trang thiết bị, thuốc và 01 xe cứu thương phối hợp với Quân y của cơ quan Quân sự huyện sẵn sàng xử lý khi có tình huống xảy ra trong suốt quá trình tổ chức bắn pháo hóa. Trang thông tin điện tử huyện,  Đài truyền thanh, UBND thị trấn Phong Châu và xã Phù Ninh làm tốt công tác tuyên truyền cho nhân dân trong khu vực, nhận thức rõ về kế hoạch bắn pháo hoa mừng xuân Kỷ Hợi của huyện, chỉ đạo lực lượng Dân quân phối hợp với Công an giữ vững an ninh chính trị - trật tự an toàn xã hội khu vực địa bàn nhất là trong thời điểm tổ chức bắn pháo hoa của huyện…

Kim Ngân