Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Bình Bộ tuyên truyền về vệ sinh an toàn thực phẩm
  • Cập nhật: 04/06/2019
  • Lượt xem: 32130 lượt xem

(Phù Ninh)- Ngày 02/06/2019 Hội LHPN xã Bình Bộ tổ chức hội nghị tuyên truyền với chủ đề “Vệ sinh an toàn thực phẩm cho phụ nữ và trẻ em”. Dự hội nghị có hơn 60 chị em thuộc 12 chi hội phụ nữ xã Bình Bộ.

Trong thời gian gần đây, tình trạng vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm diễn biến ngày càng phức tạp, tinh vi dưới nhiều hình thức, gây tâm lý hoang mang lo lắng, bức xúc trong toàn xã hội. Bữa ăn gia đình ngày càng được quan tâm hơn bởi đó là nơi đảm bảo sức khỏe cho các thành viên gia đình. Nhận thức được tầm quan trọng, người phụ nữ là người trực tiếp mua, bán và quyết định lựa chọn nguồn thực phẩm cho gia đình. Hội phụ nữ xã Bình Bộ đã tích cực tuyên truyền, vận động các tầng lớp phụ nữ chung tay vì một xã hội “Nói không với thực phẩm bẩn” .

Thực hiện Cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch”, các chi hội đã lồng ghép vào các buổi sinh hoạt hàng tháng, tổ chức tuyên truyền nâng cao kiến thức vệ sinh an toàn thực phẩm, bữa ăn dinh dưỡng hợp lý; phòng chống bệnh tiêu chảy cấp, bệnh tay- chân- miệng cho hội viên, phụ nữ; vận động chị em tham gia dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm. Bên cạnh đó, hội LHPN xã trồng 1km đường hoa vừa làm đẹp và giảm ô nhiễm môi trường.

Thời gian tới, Hội LHPN xã Bình Bộ sẽ tập trung tuyên truyền về người sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm có lương tâm; người nội trợ thông minh, người tiêu dùng thông thái trong việc lựa chọn, sử dụng thực phẩm đảm bảo chất lượng… Đồng thời, hướng dẫn hội viên, phụ nữ biết cách chọn mua những thực phẩm đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, giới thiệu những địa chỉ tin cậy, nơi sản xuất có uy tín, chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, thời hạn sử dụng, an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng và cộng đồng.

 

 

Thu Hương - Bình Bộ