XÃ PHÙ NINH LÀM VIỆC VỚI CẤP ỦY CHI BỘ VÀ NHÂN DÂN KHU 4
  • Cập nhật: 02/02/2020

(Phù Ninh)- Ngày 1.2, Đảng ủy xã Phù Ninh đã tổ chức buổi làm việc với cấp ủy, chi bộ và bà con nhân dân Khu 4 xã Phù Ninh để giải đáp đề nghị tập thể của nhân dân về thông tin liên quan đến công tác phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona gây ra. Đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Tuyên giáo, kiêm Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện, đồng chí Nguyễn Thái Long, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ Quốc huyện, lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Văn phòng Huyện ủy, Giám đốc Trung tâm y tế huyện, đại diện các cơ quan chuyện môn của huyện cùng cấp ủy, chính quyền xã Phù Ninh đã trực tiếp làm việc với cấp ủy, chi bộ và bà con nhân dân Khu 4 xã Phù Ninh.

Trước đó xuất hiện thông tin có 3 công dân Trung Quốc nhập cảnh vào Việt Nam, đang lưu trú tại Khu Công nghiệp Đồng Lạng, xã Phù Ninh. Lo ngại về bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona, 40 công dân Khu 4, xã Phù Ninh đã làm đơn đề nghị tập thể đề nghị các cấp chính quyền thực hiện các biện pháp phòng chống bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona. Tại buổi làm việc đồng chí Đào Ngọc Thắng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện, lãnh đạo Đội An ninh, Công an huyện, lãnh đạo xã Phù Ninh đã thông tin đến cấp ủy chi bô, chính quyền và nhân dân Khu 4, xã Phù Ninh: Hiện nay (tính đến ngày 1.2.2020) trên địa bàn tỉnh Phú Thọ, huyện Phù Ninh chưa có trường hợp công dân người Việt Nam, người nước ngoài đang lưu trú trên địa bàn có biểu hiện ho, sốt, yếu tố dịch tễ liên quan đến biểu hiện của bệnh viêm đường hô hấp do Virus Corona. Trước khi nhận được đơn đề nghị tập thể của 40 công dân Khu 4, Trung tâm Y tế của huyện phối hợp với Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật, Sở Y tế tỉnh Phú Thọ đã tổ chức khám sàng lọc đối với các công dân Trung Quốc này, qua khám sàng lọc cho thấy các công dân này có sức khỏe bình thường, không có biểu hiện ho, sốt, yếu tố dịch tễ liên quan đến bệnh bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV); việc xuất, nhập cảnh, lưu trú của 3 công dân này tuân thủ đúng theo pháp luật của Việt Nam, bà con nhân dân cần tỉnh táo trước những thông tin thất thiệt trên các mạng xã hội, thực hiện tốt các biện pháp phòng bệnh.

Đồng chí Đào Ngọc Thắng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện thông tin đến người dân về tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus corona gây ra trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi làm việc, các ý kiến đại diện của 40 công dân Khu 4 xã Phù Ninh đã cảm ơn tinh thần làm việc trách nhiệm, tận tâm của cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chuyên môn của huyện, đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền, các cơ quan chuyên môn của huyện tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống, hạn chế tối đa sự lây lan của virus Corona (nCoV) vào địa bàn.

Phú Cường - Đài TT