Thị trấn Phong Châu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019.
  • Cập nhật: 30/08/2019

(Phù Ninh)- Ngày 30/8/2019, Thị trấn Phong Châu tổ chức diễn tập chiến đấu phòng thủ năm 2019. Dự buổi diễn tập có đồng chí Trịnh Đức Lai- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện- Phó Ban chỉ đạo diễn tập huyện Phù Ninh; đồng chí Nguyễn Thái Long - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy – Chủ tịch UBMTTQ huyện, đồng chí Nguyễn Hữu Tuất - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy- Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự huyện, các đồng chí trong ban chỉ đạo diễn tập huyện Phù Ninh, Ban chỉ huy quân sự huyện, công an huyện và các thành phần tham gia diễn tập.

Cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ Thị trấn Phong Châu năm 2019 được địa phương xác định là nhiệm vụ trọng tâm nên đã tập trung lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ, tiếp thu có chọn lọc và kế thừa kinh nghiệm diễn tập chiến đấu phòng thủ của các xã tổ chức trước và triển khai đầy đủ, toàn diện các mặt cho diễn tập.

Đồng chí Trịnh Đức Lai- Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy - Phó chủ tịch UBND huyện- Phó Ban chỉ đạo diễn tập huyện Phù Ninh  phát biểu chỉ đạo

Trên cơ sở từng vấn đề đặt ra trong các giai đoạn huấn luyện, cá nhân từng đồng chí trong khung tập phát huy vai trò và năng lực lãnh đạo, điều hành, tham mưu và thực hiện, đảm bảo diễn tập sát với tình hình thực tế của địa phương, cơ sở. Đây là hình thức huấn luyện cao nhất mang tính tổng hợp toàn diện, được tiến hành ở những điều kiện địa hình nhất định với các tình huống giả định, hành động theo một ý định thống nhất sát với thực tế hoạt động chiến đấu phòng thủ. Quá trình diễn tập vận dụng nhiều phương pháp chiến đấu trị an khác nhau nhằm nâng cao nhận thức về quan điểm, đường lối quân sự quốc phòng của Đảng. Đồng thời, vận hành tốt cơ chế “Đảng lãnh đạo, chính quyền điều hành, cơ quan quân sự, công an là trung tâm cùng với các ban ngành đoàn thể làm tham mưu theo chức năng và tổ chức thực hiện”. Thông qua  diễn tập, nhằm bổ xung, hoàn thiện kế hoạch chiến đấu phòng thủ, kế hoạch bảo đảm của các tổ chức đoàn thể, rèn luyện kỹ năng phối hợp chiến đấu giữa lực lượng dân quân với công an và các lực lượng khác, xử trí có hiệu quả tình huống gây rối, bạo loạn chính trị, sẵn sàng đối phó với mọi âm mưu diễn biến hòa bình, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Với yêu cầu là “ Hiệu quả, bí mật, an toàn, tiết kiệm" cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ thị trấn Phong Châu đã hoàn thành các nội dung diễn tập với kết quả chung được Ban chỉ đạo của huyện đánh giá xếp loại giỏi đạt 8,42 điểm cao nhất trong 8 đơn vị thực hiện diễn tập trong năm 2019. Thay mặt Ban chỉ đạo diễn tập huyện Phù Ninh, đồng chí Trịnh Đức Lai –UVBTV Huyện ủy – Phó chủ tịch UBND huyện – Phó Ban chỉ đạo diễn tập huyện đã nhấn mạnh một số nội dung cụ thể cần tập trung thực hiện trong thời gian tới: tiếp tục quán triệt và thực hiện Nghị quyết 28 của Bộ Chính trị, Nghị định số 152, Nghị định số 02 của Chính phủ về xây dựng khu vực phòng thủ, xác định đây là nhiệm vụ quan trọng thường xuyên, lâu dài của cấp ủy, chính quyền địa phương; nắm chắc tình hình địa phương, vận dụng sáng tạo phương pháp xử trí các tình huống, các vấn đề phức tạp tại địa phương theo nguyên tắc Đảng lãnh đạo; trên cơ sở kết quả diễn tập cần tổ chức rút kinh nghiệm đồng thời điều chỉnh bổ sung toàn bộ hệ thống kế hoạch chiến đấu phòng thủ, phương án tác chiến đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới; tiếp tục vận dụng sáng tạo phương pháp tổ chức luyện tập, diễn tập vào thực tiễn khi xảy ra tình huống đồng thời nâng cao chất lượng các cuộc diễn tập chiến đấu phòng thủ trong những năm tiếp theo./.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập

Hồng Nhung- Trường Sơn- Đài TT huyện