Phù Ninh: Ngày hội rửa tay bằng xà phòng, phòng chống bệnh tay chân miệng năm 2019
  • Cập nhật: 17/05/2019
  • Lượt xem: 15857 lượt xem

( Phù Ninh)-Sáng ngày 17/5/2019, Ủy ban hội LHTN Việt Nam huyện Phù Ninh, BTV huyện Đoàn Phù Ninh đã chỉ đạo tổ chức Ngày hội rửa tay bằng xà phòng phòng chống bệnh tay chân miệng cho trẻ em, tuyên truyền về các phòng tránh một số bệnh thường gặp vào mùa hè cho các em học sinh, thiếu nhi tại Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng

Tham dự Ngày hội có đại diện Lãnh đạo UB Hội huyện Phù Ninh, BTV Huyện đoàn Phù Ninh; đại diện lãnh đạo Đảng bộ, BGH, các thầy cô giáo trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng cùng các y, bác sỹ của Trung tâm Y tế Huyện Phù Ninh. Tham gia tổ chức ngày hội là ĐVTN 2 chi đoàn Trung tâm Y tế và trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng cùng sự hưởng ứng của trên 1.300 em thiếu nhi theo học tại trường.

Tại Ngày hội này, qua sự hướng dẫn của các y, bác sỹ trẻ của Trung tâm y tế huyện Phù Ninh, các cô giáo, phụ huynh và các em thiếu nhi được nghe và hiểu về tầm quan trọng của việc vệ sinh cá nhân; tác hại và hậu quả của các bệnh thường gặp mùa hè đối với sức khỏe; cách phòng chống bệnh bằng thực hành tốt vệ sinh cá nhân và vệ sinh môi trườn, các em đã thực hành rửa tay bằng xà phòng theo đầy đủ 06 bước, đảm bảo ngăn chặn các bệnh truyền nhiễm. Kết thúc Ngày hội, các thầy cô giáo, phụ huynh cùng toàn thể các em thiếu nhi đã nắm rõ được các bước thực hành rửa tay bằng xà phòng để tự bảo vệ sức khỏe của mình.

Đây là hoạt động thiết thực ý nghĩa nằm trong hành trình Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng năm 2019, chào mừng kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890 – 19/5/2019).

Một số hình ảnh tại ngày hội rửa tay bằng xà phòng

 

Hoàng Tuấn – Huyện đoàn Phù Ninh