Nữ giám đốc chăm lo phát triển chi hội phụ nữ cơ sở và công tác từ thiện nhân đạo
  • Cập nhật: 19/04/2019
  • Lượt xem: 26496 lượt xem

(Phù Ninh)- Chị Trương Thị Liên sinh năm 1968, hiện đang là Giám đốc công ty TNHHPhú Liên, tại xã Trạm Thản, huyện Phù Ninh. Chị đã phát triển công ty, tạo việc làm cho lao động địa phương, phát triển chi hội phụ nữ doanh nghiệp và tích cực tham gia các chương trình từ thiện nhân đạo.

      Khởi nghiệp từ một gian bán hàng tạp hóa, năm 2008, gia đình anh chị quyết định thành lập công ty TNHH Phú Liên với mong muốn phục vụ tốt hơn nhu cầu tiêu dùng của bà con nhân dân. Công ty được thành lập kinh doanh chủ yếu là các mặt hàng tiêu dùng được phân phối trên 7 huyện, thị xã của tỉnh Phú Thọ, tạo công ăn việc làm cho 50 công nhân trong địa phương và một số xã lân cận, thu nhập bình quân từ 4-8 triệu đồng/tháng. Qua nhiều năm hoạt động đến nay, công ty do chị làm giám đốc đã xây dựng được nhà xưởng, bến bãi với tng din tích lên ti 4.000 m2, có nhà ở cho công nhân trong công ty, mua được 8 xe ô tô vận chuyển hàng hóa và 1 xe du lịch. Chị Liên luôn phấn đấu học hỏi, tích cực phối hợp với các chi nhánh doanh nghiệp huyện, thành thị và các doanh nghiệp, liên tục phát tiếp cận với doanh nghiệp thành viên để nắm bắt thông tin về tình hình hoạt động sản xuất kinh doanh, những tồn tại, những vướng mắc, khó khăn để định hướng kinh doanh một cách có hiệu quả.


Chị Trương Thị Liên tại văn phòng công ty.

Với mong muốn chị em phụ nữ có một tổ chức sinh hoạt, nhằm động viên, chia sẻ với nhau, năm 2013, được sự nhất trí của các cấp hội phụ nữ, công ty đã thành lập chi hội phụ nữ doanh nghiệp với 14 hội viên do chị Đỗ Thị Thảo làm chi hội trưởng. Từ khi thành lập chi hội phụ nữ, các chị em trong công ty luôn đoàn kết, gắn bó nhau hơn, chi hội đã xây dựng được 28 triệu tiền quỹ để thăm hỏi, giúp đỡ nhau phát triển kinh tế gia đình.

Không những sản xuất kinh doanh giỏi, chị Liên còn tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh. Chị học và làm theo Bác từ những việc làm nhỏ nhất, chị luôn quan tâm đến công tác nhân đạo, từ thiện do các cấp hội Phụ nữ và địa phương phát động. Các hoàn cảnh khó khăn, gặp bệnh hiểm nghèo của nhân viên công ty đều được công ty, chi hội phụ nữ của công ty ủng hộ với số tiền trung bình hàng năm trên 100 triệu đồng. Do vậy với mỗi người nhân viên, công ty như mái nhà thứ 2, động viên họ hăng say lao động, phát triển doanh nghiệp.


        

         Chị Trương Thị Liên cùng nhân viên công ty tại kho hàng.

Với những nỗ lực cố gắng của mình, năm 2018, chị được Tỉnh ủy Phú Thọ biểu dương là cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức phong cách Hồ Chí Minh.

 

Thanh Loan (Ban Tuyên giáo Huyện ủy Phù Ninh)