Huyện Phù Ninh tổ chức gặp mặt cán bộ nữ nhân kỷ niệm 109 năm ngày quốc tế phụ nữ và 1979 năm khởi nghĩa Hai bà Trưng
  • Cập nhật: 08/03/2019
  • Lượt xem: 27651 lượt xem

Sáng nay, 08/3/2019, Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện Phù Ninh tổ chức buổi gặp mặt cán bộ nữ đang công tác tại huyện nhân kỷ niệm 109 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 và 1979 năm Khởi nghĩa Hai bà Trưng. Dự buổi gặp mặt có đồng chí Đào Văn Phùng - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư TT Huyện ủy, đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện,các đồng chí lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan thuộc huyện, các đồng chí thành viên Ban vì sự tiến bộ phụ nữ huyện, các đồng chí lãnh đạo là nữ các cơ quan, đơn vị, các đồng chí cán bộ công chức, viên chức, người lao động nữ thuộc Huyện ủy, HĐND, UBND huyện.
Tại buổi gặp mặt, trong không khí phấn khởi vui tươi, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của các tầng lớp phụ nữ nói chung và phụ nữ huyện Phù Ninh nói riêng. Phát huy truyền thống “anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang” của phụ nữ Việt Nam, trong thời gian qua, các tầng lớp phụ nữ trên địa bàn huyện Phù Ninh đã tích cực, thi đua lao động, sản xuất, học tập và công tác đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện nhà. Công tác bình đẳng giới trên địa bàn huyện Phù Ninh được coi trọng, nhận thức của cán bộ và các tầng lớp nhân dân về bình đẳng giới và vì sự tiến bộ của phụ nữ ngày càng được nâng cao. Trong đội ngũ cán bộ công chức hiện nay, phụ nữ chiếm gần 50% tổng số, lực lượng lao động nữ có mặt ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất và công tác, tỷ lệ chị em tham gia giữ chức vụ trưởng, phó phòng có 32 đồng chí; tỷ lệ cán bộ nữ tham gia cấp ủy đạt gần 20%, là đại biểu HĐND các cấp đạt 30%, tăng hơn so với nhiệm kỳ trước. Trình độ chuyên môn, lý luận chính trị của chị em ngày càng được nâng cao. Tỷ lệ phụ nữ trong độ tuổi lao động được tạo việc làm tăng, các chị em trên địa bàn huyện tích cực tham gia các hoạt động, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Thông qua buổi gặp mặt, thể hiện sự tri ân đối với các thế hệ Phụ nữ đã cống hiến, hy sinh cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, qua đó nhằm động viên, tiếp thêm sức mạnh cho chị em phụ nữ tự tin, vững bước, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước./.

Phú Cường