HỘI NGHỊ NGHE BAN CHỈ ĐẠO NGHIÊN CỨU, SƯU TẦM, BIÊN SOẠN CUỐN “LỊCH SỬ LỰC LƯỢNG QUÂN SỰ HUYỆN PHÙ NINH (1945-2022)” BÁO CÁO TIẾN ĐỘ THỰC HIỆN
  • Cập nhật: 14/06/2022

(Phù Ninh)- Sáng ngày 14/6/2022, Huyện ủy Phù Ninh tổ chức hội nghị nghe ban chỉ đạo nghiên cứu, sưu tầm, biên soạn cuốn “Lịch sử lực lượng Quân sự huyện Phù Ninh (1945-2022)” báo cáo tiến độ thực hiện cuốn Lịch sử lực lượng Quân sự huyện. Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy chủ trì hội nghị. Dự hội nghị có đồng chí Trịnh Đức Lai – UV BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh – UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, lãnh đạo Ban Chỉ huy Quân sự huyện, lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo.

Đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Cuốn sách “Lịch sử lực lượng quân sự huyện Phù Ninh 1945-2022” có nội dung phản ánh lại quá trình ra đời, hoạt động và trưởng thành của Đảng bộ Quân sự huyện và lực lượng quân sự huyện Phù Ninh; những công lao, thành tích, đóng góp của lực lượng quân sự huyện trong bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quê hương, giữ gìn trật tự an toàn xã hội qua các chặng đường lịch sử; góp phần phục dựng lại những sự kiện lịch sử, bức tranh quá khứ hào hùng của dân tộc, của địa phương, khẳng định sự lãnh đạo tài tình của Đảng cộng sản Việt Nam, sự vận dụng sáng tạo của Đảng bộ địa phương trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đề cương cuốn sách có bố cục dự kiến gồm mở đầu và 4 chương nội dung chính, mỗi chương được cân đối hợp lý về thời gian từng giai đoạn lịch sử gắn với tình hình thực tiễn tại địa phương, dựa theo dòng chảy lịch sử chung của cả nước, của tỉnh, huyện. Cuốn sách dự kiến xuất bản với khổ 16,0 x 24,0 cm, bìa cứng, minh họa bắt mắt, nổi bật đặc trưng huyện Phù Ninh, có từ 200 đến 250 trang, số lượng xuất bản khoảng 250 cuốn và sẽ ra mắt vào dịp kỷ niệm Ngày truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam 22/12/2022.

Đến nay, Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện đã tham mưu với BTV Huyện ủy thành lập Ban chỉ đạo; tổ sưu tầm, biên soạn; xây dựng dự trù kinh phí; lựa chọn và ký hợp đồng với đơn vị tư vấn biên soạn, xuất bản sách là Công ty Cổ phần sách và Truyền thông văn hóa Việt; làm việc với đơn vị tư vấn biên soạn để xây dựng đề cương tổng quát, thống nhất chủ trương, nội dung, cách thức và lộ trình tiến hành sưu tầm, biên soạn, xuất bản sách.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về tên sách, các mốc thời gian, đề cương tóm tắt, đề cương chi tiết, tổng hợp và sưu tầm tư liệu,…

Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Vinh – Phó Bí thư TT Huyện ủy yêu cầu Ban Tuyên giáo Huyện ủy phối hợp với Ban chỉ huy Quân sự huyện và Công ty tư vấn biên soạn, xuất bản chỉnh sửa kế hoạch chi tiết về tiến độ thực hiện gồm các nội dung và thời gian thực hiện. Đối với đề cương tóm tắt và đề cương chi tiết cần diễn giải cụ thể, chi tiết hơn nữa những nhân vật, sự kiện lịch sử, nguyên nhân, lý do lựa chọn các mốc thời gian lịch sử. Bên cạnh đó, đồng chí cũng yêu cầu các đơn vị phối hợp để dự trù kinh phí thực hiện; tiếp tục việc sưu tầm, nghiên cứu các tài liệu, tư liệu theo đúng tiến độ.

Hà Linh (TT VH-TT-DL và Truyền thông)