Điện Lực Phù Ninh đảm bảo cung cấp điện trong đợt nắng nóng cao điểm và dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5
  • Cập nhật: 01/05/2019
  • Lượt xem: 30155 lượt xem

(Phù Ninh)- Đợt nắng nóng cao điểm của tháng 4 năm 2019 đã diễn ra gần 10 ngày, nhu cầu sử dụng điện trong mùa nắng nóng cũng như dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tăng cao, Điện lực Phù Ninh đã kịp thời triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm bảo đảm cung cấp điện liên tục, an toàn cho khách hàng.

Trong những ngày nắng nóng kéo dài, điện lực Phù Ninh đã triển khai nhiều biện pháp để đảm bảo cung cấp điện ổn định cho sản xuất và sinh hoạt trên địa bàn huyện Phù Ninh, thường xuyên theo dõi tình hình lưới điện và cập nhật nhu cầu sử dụng điện; chủ động làm việc với Điện lực tỉnh Phú thọ tính toán, xây dựng kế hoạch cung cấp điện cho các phụ tải theo thứ tự ưu tiên; chuẩn bị các phương án ứng phó với khả năng thiếu điện cục bộ do sự cố, thời tiết khắc nghiệt. Tiếp tục rà soát và cấy thêm nhiều trạm biến áp để đảm bảo điện lưới liên tục và ổn định.

Ông Phùng Văn Thuận – Phó giám đốc điện lực Phù Ninh cho biết: “Để chuẩn bị cho mùa nắng nóng và nhất là sắp đến dịp 30/4, mùng 1/5 thì điện lực chúng tôi đã tiến hành nâng công suất các máy biến áp lên lớn hơn, cân đảo pha để cân bằng điện áp, kiểm tra đêm các đường trục, đường dây cao thế cũng như một số trạm biến áp để tránh những khiếm khuyết, sự cố bất thường xảy ra. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ nâng công suất, lắp thêm 13 đến 14 trạm biến áp trên một cột ở các vị trí mà các trạm biến áp đang đầy tải để phục vụ điện ổn định cho bà con nhân dân trong mùa nắng nóng tháng 5, tháng 6 tới đây”.

Bước vào mùa nắng nóng năm nay, Điện lực Phù Ninh đã quyết liệt triển khai các giải pháp để bảo đảm đủ điện phục vụ sản xuất và sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn.

Điện lực Phù Ninh hiện đang quản lý 291 trạm biến áp với tổng công suất là 106.000 KVA, 233km đường dây trung thế và 406km đường dây hạ thế đảm bảo cung cấp điện cho khoảng gần 37.800 khách hàng trên địa bàn. Trong thời gian qua, điện lực Phù Ninh cũng đã phối hợp với UBND các xã, thị trấn, chủ doanh nghiệp triển khai các phương án bảo vệ an toàn, phòng chống cháy nổ cho các công trình điện; bố trí công nhân trực, phục vụ kịp thời khi có sự cố về điện xảy ra.

Ông Phí Văn Giang – Khu Mã Thượng A – Thị trấn Phong Châu nói“Ngay từ khi mở xưởng, chúng tôi đã đặt vấn đề an toàn về điện lên hàng đầu, đặt mua máy móc, trang thiết bị đảm bảo, tiết kiệm điện,  nhắc nhở công nhân sau khi hết giờ ngắt, tắt điện và giờ cao điểm chúng tôi không sản xuất để đảm bảo an toàn”.

          Điện lực Phù Ninh đã tăng cường công tác tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền người dân sử dụng hiệu quả, tiết kiệm, an toàn các thiết bị điện trong đời sống và sản xuất kinh doanh. Bên cạnh đó, khuyến cáo người dân chọn thiết bị có nguồn gốc rõ ràng; lắp đặt đúng hướng dẫn và thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng, vệ sinh thiết bị điện.

Anh Nguyễn Văn Nghĩa - Khu 4 – Thị trấn Phong Châu chia sẻ“Gia đình tôi vừa sử dụng điện sinh hoạt và bên cạnh đó cũng có kinh doanh nhỏ, mỗi tháng dùng hết 550 ngàn đồng đến 600 ngàn đồng tiền điện. Tôi và gia đình luôn sử dụng tiết kiệm điện, dùng bóng điện tiết kiệm, bên cạnh đó nhắc nhở các thành viên gia đình vào bật, ra tắt, dùng điều hòa với nhiệt độ hợp lý”.


Để đảm bảo lưới điện vận hành an toàn, ổn định, người dân nên sử dụng các biện pháp tiết kiệm điện.

Với nhiều giải pháp tích cực, cụ thể của ngành điện, sự đồng thuận, chia sẻ và sử dụng điện hợp lý, an toàn, tiết kiệm của người dân và doanh nghiệp, trong thời gian nghỉ lễ sắp tới người dân sẽ có những ngày nghỉ thoải mái, vui vẻ bên gia đình và người thân.

 

Anh Thư - Phú Cường - Hà Linh