Trường Tiểu học Giấy Bãi Bằng tổ chức hoạt động hội trại – hội chợ ẩm thực và giao lưu văn nghệ kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS HCM
  • Cập nhật: 25/03/2019

(Phù Ninh) - Thiết thực chào mừng Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí đã tổ chức hoạt động hội trại – hội chợ ẩm thực và giao lưu văn nghệ. Tới dự có đồng chí Trịnh Đức Lai - UVBTV Huyện ủy - Phó Chủ tịch UBND huyện, đồng chí Hà Ngọc Yến - HUV - Trưởng phòng GD & ĐT huyện, lãnh đạo Huyện đoàn Phù Ninh, Đoàn thanh niên Tổng công ty Giấy Việt Nam và đông đảo phụ huynh, các em học sinh của nhà trường.

Hội trại diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi đã thu hút được sự tham gia của đông đảo phụ huynh và hơn 1.000 em học sinh đến từ 5 khối lớp của nhà trường. Đến với hội trại lần này các trại của các khối lớp đã thể hiện được tài năng sáng tạo, khéo léo trong việc dựng lều trại và thiết kế các mô hình trại như: cổng trại, trang trí trại đẹp sáng tạo, mỗi trại đều trang trí đầy đủ những chi tiết như ảnh Bác Hồ, cờ Tổ quốc, cờ Đoàn, góc học tập…Bên cạnh đó, còn tổ chức trưng bày, giới thiệu gian hàng Hội chợ ẩm thực làng quê, mỗi gian hàng bao gồm: góc trưng bày sản phẩm sáng tạo của học sinh; góc ẩm thực và góc trưng bày các sản phẩm đặc trưng của địa phương với nhiều sản phẩm đa dạng, phong phú từ rau, củ, quả sạch, đồ tươi, khô đến đồ ăn nhanh. Các sản phẩm được cô giáo, các bậc phụ huynh và các em học sinh trang trí, bày bán đẹp mắt, vừa mang tính nghệ thuật, vừa đảm bảo vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, thu hút sự tham gia mua sắm, tham quan của đông đảo đại biểu.

Cũng tại Hội trại, nhà trường đã tổ chức nhiều trò chơi tập thể trong không khí vui tươi, sôi nổi như: kéo co, thi nghi thức đội, ngày hội thiếu nhi vui khỏe và giao lưu văn nghệ giữa các khối lớp mang lại nhiều niềm vui và tiếng cười trong sự cổ vũ của các em học sinh.

Sau 2 ngày diễn ra Hội trại, Ban tổ chức đã trao 2 giải A cho trại của khối lớp 2 và khối lớp 4; 3 giải B cho các trại còn lại.

Thông qua hoạt động Hội trại - Hội chợ ẩm thực và giao lưu văn nghệ của nhà trường đã góp phần nhằm tuyên truyền, giáo dục cho Đội viên, thiếu niên nhi đồng về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS HCM. Tạo sân chơi lành mạnh để các em học sinh được giao lưu, tích cực tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện sức khỏe; phát huy tinh thần đoàn kết, sáng tạo trong các hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi tại các cơ sở Đội.

Quang Thái