Phù Ninh: Lễ phát động trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi
  • Cập nhật: 12/02/2019

(Phù Ninh) - Hưởng ứng lời dạy của Bác “Vì lợi ích mười năm phải trồng cây. Vì lợi ích trăm năm phải trồng người”, sáng ngày 11/02/2019 (Tức ngày mùng  7 tháng Giêng năm Kỷ Hợi), Ủy ban nhân dân huyện Phù Ninh tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây đầu xuân Kỷ Hợi năm 2019 tại Đài tưởng niệm chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản.

Dự và trực tiếp tham gia các hoạt động Tết trồng cây có: đồng chí Đào Văn Phùng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Đào Ngọc Thắng – Ủy viên Ban thường vụ Huyện ủy Phó Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Vũ Thế Dân - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND huyện; lãnh đạo UBMTTQ, các tổ chức chính trị - xã hội, các phòng, ban, ngành, cơ quan chuyên môn thuộc huyện; lãnh đạo Đảng uỷ,  HĐND, UBND, UBMTTQ, các ban, ngành, tổ chức chính trị - xã hội xã Trạm Thản; các cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn huyện và đông đảo các em học sinh tham gia trồng cây.

Phát biểu chỉ đạo, đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chúc mừng năm mới – thắng lợi mới tới toàn thể cán bộ, công nhân viên, cán bộ chiến sỹ, đồng thời phát động hưởng ứng tết trồng cây xuân Kỷ Hợi 2019. Đồng chí đề nghị: cần tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, phát triển kinh tế rừng thành ngành kinh tế trọng điểm, bảo đảm hiệu quả, hài hòa giữa lợi ích môi trường – kinh tế xã hội, chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu; tổ chức Tết trồng cây cần thiết thực, hiệu quả, tránh phô trương, hình thức….

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện Phù Ninh và các em học sinh đã tiến hành trồng cây lưu niệm tại khuôn viên Đài tưởng niệm chiến thắng Chân Mộng – Trạm Thản. Trước đó, trong không khí trang nghiêm và thành kính, lãnh đạo huyện Phù Ninh đã thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh trong chiến dịch Chân Mộng – Trạm Thản.

Kim Ngân