Phù Ninh: Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và Gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam
  • Cập nhật: 29/01/2019

(Phù Ninh) - Sáng ngày 29 tháng 01 năm 2019, Huyện ủy Phù Ninh tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2018 và gặp mặt kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 – 03/02/2019), mừng xuân Kỷ Hợi 2019.

Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Nguyễn Tường Thứ - TUV, Phó Trưởng Ban thường trực ban Tổ chức Tỉnh ủy; các đồng chí đại biểu các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Tỉnh ủy. Về phía huyện Phù Ninh, có các đồng chí Đào Văn Phùng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Nguyễn Đức Tấn – Phó bí thư TT Huyện ủy; đồng chí Lưu Quang Huy – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí UV BTV Huyện ủy; ủy viên BCH Đảng bộ huyện; ủy viên UB kiểm tra Huyện ủy; các đồng chí trưởng, phó các Ban xây dựng Đảng, văn phòng Huyện ủy, ủy ban MTTQ huyện, các tổ chức chính trị - xã hội, Trung tâm bồi dưỡng chính trị huyện, lãnh đạo các phòng, cơ quan chuyên môn thuộc huyện; các đồng chí Bí thư, phó Bí thư Đảng ủy các xã, thị trấn; bí thư các chi, đảng bộ cơ quan trực thuộc Huyện ủy, các đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn:Tổng Giám đốc Tổng Công ty Giấy VN; Công ty TNHH MTV Z121; Công ty cổ phần supe phốt phát và hóa chất Lâm Thao, lãnh đạo trường Đại học Công nghiệp Việt Trì.

Năm 2018, tốc độ tăng trưởng kinh tế ước đạt 7,84%. Sản xuất nông, lâm nghiệp đảm bảo theo kế hoạch, chủ động các biện pháp phòng chống thiên tai, dịch bệnh cho cây trồng, vật nuôi. Sản xuất công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp duy trì ổn định và từng bước phục hồi; làm tốt công tác quy hoạch chi tiết khu, cụm công nghiệp; huy động lồng ghép các nguồn vốn đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng. Năm 2018, xã Phú Lộc, xã Trung Giáp, xã Bình Bộ, xã Hạ Giáp đạt chuẩn nông thôn mới và 05 khu dân cư nông thôn mới. Công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị được chú trọng; chỉ đạo chấn chỉnh cơ quan, đơn vị trong quản lý cán bộ, công chức nhằm nâng cao tinh thần trách nhiệm trong thực thi công vụ. Năm 2018 đã kết nạp được 184 đảng viên mới; tổ chức cơ sở Đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ đạt 79% (trong đó hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ đạt 17,6%); chính quyền cơ sở đạt trong sạch, vững mạnh đạt 68,42%...

Tại hội nghị, 34 đơn vị được xếp loại tổ chức cơ sở đảng hoàn thành tốt nhiệm vụ; 05 đơn vị xếp loại tổ chức cơ sở đảng hoàn thành nhiệm vụ; 04 đơn vị xếp loại tổ chức cơ sở đảng không hoàn thành nhiệm vụ. Khen thưởng tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ (Đảng bộ xã Trung Giáp, Đảng bộ xã Lệ Mỹ, Đảng bộ xã Bình Bộ, Đảng bộ Công an huyện, Đảng bộ Quân sự huyện, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn).

Tại hội nghị, đồng chí Đào Văn Phùng – TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện nêu rõ: Năm 2019, các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, tổ chức chính trị từ huyện đến cơ sở phải tiếp tục triển khai quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII; cụ thể hóa thành các chương trình, kế hoạch, đề án, dự án theo đúng ké hoạch đã đề ra. Phát huy ba khâu đột phá. Giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm quốc phòng an ninh và trật tự an toàn xã hội. Đồng chí đã ôn lại lịch sử hình thành và phát triển 89 năm Đảng Cộng sản Việt Nam và khẳng định sự ra đời của Đảng đã tạo nên một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta. Bước vào thời kỳ đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Đảng bộ và nhân dân huyện đã không ngừng nâng cao bản lĩnh chính trị, vững vàng trước mọi thử thách, bám sát thực tiễn, đề cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết.

Thay mặt các đại biểu của khối cơ quan, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, lãnh đạo  Tổng Công ty Giấy Việt Nam đã phát biểu và tặng lẵng hoa chúc mừng Xuân Kỷ Hợi 2019 tới toàn thể các cán bộ, công nhân viên lao động trên địa bàn huyện.

Kim Ngân